Home » Khỏe và đẹp » Nữ du học sinh hỏng mũi do phẫu thuật thẩm mỹ, bơm chất làm đẹp

Nữ du học sinh hỏng mũi do phẫu thuật thẩm mỹ, bơm chất làm đẹp

Mi Trương là du học sinh, sửa mũi cách nay 5 năm bằng phương pháp sụn nhân tạo. Sau một thời gian, mũi bị mỏng dần ở chóp mũi, một lần Mi bị ngã khiến mũi lồi sóng silicone. Mi về Việt Nam và đến spa luồn chỉ để cố định silicone lại. Bốn tháng sau cô gái tiếp tục luồn chỉ và bơm filler.

Cách đây bốn tháng, Mi trở lại Australia và mũi bắt đầu có dấu hiệu hoại tử đau nhức. Theo bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Đức Khải, Mi bị viêm nhiễm, sưng tấy phù nề từ chóp mũi đến hốc mắt. Ngoài ra, còn có hai vết loét lớn ở tháp mũi và chóp mũi, da mũi sần sùi có dấu hiệu hoại tử lan rộng. Cằm bị biến dạng hoại tử do bơm chất làm đầy không đúng tỷ lệ với lớp cấu trúc dưới da và mô.

Tình trạng bệnh nhân bị viêm mũi nặng. Ảnh: N.V

Bệnh nhân bị viêm mũi nặng. Ảnh: N.V

Bác sĩ Khải xử trí bằng cách phẫu thuật nạo sạch mô viêm vùng mũi, lấy ra 7 cọng chỉ gai xoắn kép. Loại chỉ này vốn không được dùng cho vùng mũi vì chỉ không tiêu. Riêng vùng cằm cô gái bác sĩ lấy ra gần ba ml chất làm đầy và mô hoại tử. Cho dù phục hồi được tình trạng viêm nhiễm phù nề, mũi Mi vẫn có hai sẹo lớn, vùng chóp mũi bị biến dạng.

Bác sĩ dự đoán thời gian để Mi phục hồi mạch máu và vùng da mũi, cằm mất khoảng hai năm. Sau thời gian này, bác sĩ sẽ đánh giá lại quá trình lành vết thương mới can thiệp sửa lại mũi vùng sụn cấu trúc và mô chóp mũi. Khả năng phục hồi về độ mỹ học cho mũi cằm chỉ đạt tối đa 60%. 

Hội An