Home » Khỏe và đẹp » Nữ hộ lý trả lại tiền nhặt được cho bệnh nhân

Nữ hộ lý trả lại tiền nhặt được cho bệnh nhân

Chiều 19/12, trong lúc làm vệ sinh tại khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, chị Lê Thị Minh (hộ lý thuộc Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn) nhặt được một ví tiền. Mở ra xem, chị Minh thấy bên trong có 5 hơn triệu đồng cùng một số giấy tờ liên quan nên trình báo lãnh đạo bệnh viện. Sau khi phát loa truyền thanh nội bộ, hơn 30 phút sau, anh Nguyễn Hồng Cầu 50 tuổi, trú Hương Khê đến nhận là chủ nhân chiếc ví.

Anh Cầu cho biết đã đánh rơi ví tiền trong lúc đưa vợ đi khám bệnh. “Tôi rất cảm kích tấm lòng ngay thẳng, tinh thần luôn vì mọi người của nữ hộ lý Minh”, anh Cầu nói.

nu-ho-ly-tra-lai-tien-nhat-duoc-cho-benh-nhan

Chị Minh trao trả lại chiếc ví cùng số tiền hơn 5 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân. Ảnh: Đ.H

Nữ hộ lý Minh chia sẻ ban đầu cứ nghĩ đó là một chiếc ví được vứt đi, song khi thấy tiền bên trong thì nghĩ ngay là của người đến khám bệnh nên trình báo để phát lên loa giúp đỡ họ. “Người khám bệnh đa phần khó khăn, số tiền đó cũng phần nào giúp đỡ đần thuốc thang cho họ”, chị Minh cho hay.

Bác sĩ Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết chị Minh là một người vui vẻ, hòa đồng, luôn nhiệt tình và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

“Hành động nhặt được của rơi sau đó báo cáo để thông báo lên loa là rất tốt. Chúng tôi sẽ tuyên dương hộ lý Minh trước toàn thể cơ quan trong buổi chào cờ đầu tháng tới”, bác sĩ Hào nói.

Đức Hùng