Home » Khỏe và đẹp » Nụ hôn đầu tiên của người mẹ khiến bé gái tật nguyền suốt đời

Nụ hôn đầu tiên của người mẹ khiến bé gái tật nguyền suốt đời

Theo DailystarMelody nay 13 tuổi, không thể đi bộ, nói chuyện hoặc sống độc lập. Cô bé đang đau khổ khi phải sống dựa vào sự chăm sóc suốt ngày đêm của người mẹ. Alicia đang kêu gọi các bệnh viện và các bác sĩ cần cảnh báo về những nguy hiểm của nụ hôn mang lại. “Nụ hôn có thể giết chết một con người”, bà mẹ đến từ Anh nói.

nu-hon-dau-tien-cua-nguoi-me-khien-be-gai-tat-nguyen-suot-doi

Melody nhiễm virus Herpes từ nụ hôn của mẹ. Ảnh: PH.

33 tuổi, Alicia đã là mẹ của 3 đứa trẻ. Năm 2004, Alicia hạ sinh cô con gái đầu lòng Melody. Tuy nhiên, chỉ hai tuần sau đó, phần chân và ngực cô bé bỗng nhiên xuất hiện nhiều những mụn rộp, mụn bọc nước. Melody được đưa đến bệnh viện và nằm tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Bác sĩ cho biết, cô bé khả năng cao đã bị nhiễm virus Herpes (một loại virus gây nhiễm khuẩn da cấp tính) mà nguyên nhân lại xuất phát từ chính nụ hôn âu yếm của người mẹ. Nó đã gây ra tổn thương não.

Trong ba tháng, Melody được tiêm thuốc tĩnh mạch chống lại siêu vi khuẩn. Sau đó, cô bé xuất viện nhưng các bác sĩ cảnh báo Melody có thể không bao giờ đi bộ hoặc nói chuyện như mọi đứa trẻ khác nữa. Ngược lại, Melody trở thành một cô bé bình thường cho đến mùa hè năm 2008, bệnh tình tái phát. Từ đây, cuộc đời tối tăm của Melody chính thức bắt đầu.

Ban đầu, Melody nhìn mọi thứ xung quanh không rõ và đi lại khó khăn, liên tục vấp ngã. “Vài tháng sau, con bé bị mất tất cả các chức năng và trở lại như một đứa trẻ sơ sinh. Thật khủng khiếp”, Alicia  chia sẻ.

Trong suốt ba năm kể từ khi cô bé mất đi khả năng nói chuyện và đi lại, các bác sĩ vẫn bó tay trong việc tìm ra nguồn căn của cơn bệnh. Thời gian dài sau đó, họ mới giải đáp được căn bệnh. Sự thật, đây chính là hậu quả do virus Herpes tái phát gây ra.

nu-hon-dau-tien-cua-nguoi-me-khien-be-gai-tat-nguyen-suot-doi-1

Melody không thể tự di chuyển và nói chuyện. Ảnh: PH.

Dù đã biết nguy6ên bệnh nhưng không ai có thể chữa trị cho cô bé. Bác sĩ bất lực, gia đình tuyệt vọng, còn bà mẹ Alicia thì khóc hết nước mắt trong hối hận bởi sai lầm tai hại năm xưa của mình. “Lần này, họ không thể can thiệp gì cả. Chúng tôi đã rất đau khổ”, bà mẹ nói trong thất vọng.

Melody hiện không còn nhận ra được ai, kể cả chính người thân của mình. “Ánh mắt con bé vô hồn và không còn cảm xúc. Không biết nó có nhận ra mẹ mình không nữa. Chúng tôi sẽ không bao giờ còn thấy được nụ cười trên khuôn mặt đáng yêu đó nữa”, Alicia đau đớn nói.

Kể từ sai lầm ngu ngốc của mình, Alicia tích cực kêu gọi các bệnh viện cần tuyên truyền về mối hiểm nguy này. “Tôi không muốn điều tồi tệ này sẽ diễn ra với bất cứ đứa trẻ nào khác nữa. Hãy nhớ rằng, một nụ hôn đơn giản đôi khi có thể giết chết chính những người thân yêu của bạn”, bà mẹ khuyến cáo.

Lê Nga