Home » Khỏe và đẹp » Nữ người mẫu gần mù sau phẫu thuật thay đổi màu mắt

Nữ người mẫu gần mù sau phẫu thuật thay đổi màu mắt

Bruna chia sẻ trên trang cá nhân rằng đã trải qua cuộc phẫu thuật mắt và giờ đây tầm nhìn của cô kém như bà lão 90 tuổi.

Để có được màu mắt xám nhạt như mong muốn, Bruna đến Bogota, Colombia bơm silicone vào đôi mắt. Chi phí cho ca phẫu thuật lên tới 3.000 USD. Đây là mức giá đã được chiết khấu nhờ việc cô quảng cáo hình ảnh phòng khám lên mạng xã hội. Ca phẫu thuật đã xảy ra biến chứng khiến đôi mắt của cô tấy đỏ, đau đớn trong nhiều tháng. Người đẹp gần như mất hết toàn bộ thị lực của mình.

Đôi mắt tổn thương vĩnh viễn sau phẫu thuật thay đổi màu. Ảnh: N.B

Đôi mắt tổn thương vĩnh viễn sau phẫu thuật thay đổi màu. Ảnh: N.B

Bruna trở lại Colombia hai lần vào năm ngoái để thực hiện cuộc tái điều trị, sau đó phải nhập Viện mắt Bascom Palmer để điều trị do mắt bị viêm nghiêm trọng. Silicone đã làm tắc nghẽn, gây viêm và phá hủy cấu trúc trong mắt của cô. Tháng 9/2017, các bác sĩ phải phẫu thuật lọc bỏ các mô cấy ghép nguy hiểm. Nữ người mẫu cũng buộc phải thực hiện phẫu thuật tăng nhãn áp khẩn cấp ở cả hai mắt. Tuy vậy, theo bác sĩ nhãn khoa Ranya Habash, mắt phải của cô vẫn bị suy giảm tới 80% thị lực, trong khi mắt trái mất 50%.

Đồng tử của cô không thể co giãn tự nhiên khi gặp ánh sáng nên mắt cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng.  Thủy tinh thể cũng bị đục. “Trước phẫu thuật, mắt của tôi hoàn toàn khỏe mạnh và trong tình trạng tốt. Sau phẫu thuật, mắt tôi bị đỏ và ngứa liên tục. Tổn thương này là vĩnh viễn, tôi phải cấy ghép giác mạc”, Bruna nói.

Theo Techtimes, thủ thuật bơm silicone vào mắt không được FDA chấp thuận bởi nó gây thiệt hại lâu dài và không thể sửa chữa được