Home » Khỏe và đẹp » Nữ y tá hướng dẫn cài đặt hồ sơ y tế trên điện thoại để giữ mạng sống

Nữ y tá hướng dẫn cài đặt hồ sơ y tế trên điện thoại để giữ mạng sống

“Tôi làm ở bệnh viện công và đã từng chứng kiến rất nhiều ca cấp cứu khẩn cấp. Tuy nhiên, khi bệnh nhân được đưa đến, chúng tôi hoàn toàn không có thông tin gì của họ cả khiến cho việc chẩn đoán và điều trị vô cùng khó khăn. Trong lúc nguy cấp, chúng tôi cũng không biết người thân của bệnh nhân là ai để liên hệ vì điện thoại của họ cũng khóa.

Rất nhiều người không biết rằng, có một tính năng rất hữu ích và hoàn toàn miễn phí trên điện thoại iPhone mang tên Medical ID. Bản thân tôi cũng không hề biết cho đến khi tôi có một chiếc iPhone. Medical ID nằm trong phần ứng dụng Health. Bạn có thể điền tất cả thông tin y tế của mình vào đó, bao gồm thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe, nhóm máu, tiền sử bệnh tật hay dị ứng, số liên lạc khẩn cấp, hay một vài ghi chú khác… Thông tin này có thể được truy cập ngay cả khi điện thoại bị khóa. Nhờ đó, nhân viên y tế có thể nhanh chóng lấy được thông tin của bệnh nhân, đỡ mất thời gian tìm kiếm, công việc cấp cứu cũng dễ dàng hơn bội phần.

Hướng dẫn cách cài đặt hồ sơ y tế trên điện thoại iPhone

Không riêng gì iPhone, những người dùng Android cũng có một ứng dụng tên ICE, bạn có thể cung cấp mọi thông tin trên điện thoại tương tự như trên”, nữ y tá tên Julia Thompson kêu gọi.

Theo Feedwall, tạo một Medical ID (ID y tế) trên iPhone rất đơn giản. Bạn bật ứng dụng Health (sức khỏe) trên điện thoại. Chọn Medical ID (ID y tế) dưới góc phải màn hình. Chọn vào phần “Edit” (sửa), điền tất cả thông tin cần thiết của mình vào. Bật chế độ “Show When Locked” (hiển thị khi bị khóa).

nu-y-ta-keu-goi-moi-nguoi-cai-dat-ho-so-y-te-tren-dien-thoai-di-dong-de-giu-mang-song

Hướng dẫn cách truy cập để tạo hồ sơ y tế.

nu-y-ta-keu-goi-moi-nguoi-cai-dat-ho-so-y-te-tren-dien-thoai-di-dong-de-giu-mang-song-1

Phần điền thông tin trong ID y tế.

Bây giờ bạn thử lại bằng cách khóa điện thoại, bấm vào nút “Home”, chọn vào dòng chữ “Emergency” (khẩn cấp) bên góc trái sẽ thấy Medical ID hiện ra.

nu-y-ta-keu-goi-moi-nguoi-cai-dat-ho-so-y-te-tren-dien-thoai-di-dong-de-giu-mang-song-2

Hồ sơ y tế của bạn vẫn mở dù điện thoại của bạn bị khóa.

Với người dùng Android, hãy tải ứng dụng ICE – Incase Of Emergency về điện thoại và làm theo hướng dẫn. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt số điện thoại của những người thân vào danh sách khẩn cấp như sau: Mở mục “Contacts”, chọn tên người thân – Chọn “Assign” vào nhóm danh bạ “ICE – Emergency contacts”.

Tiếp cận hồ sơ y tế lúc khẩn cấp có thể là tạo nên sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Những thông tin từ điện thoại này sẽ  là thứ vô giá giúp cứu sống tính mạng con người.