Home » Khỏe và đẹp » Nửa tấn mỹ phẩm của công ty diễn viên Phi Thanh Vân sẽ bị tiêu hủy

Nửa tấn mỹ phẩm của công ty diễn viên Phi Thanh Vân sẽ bị tiêu hủy

Thanh tra Sở Y tế TP HCM ngày 5/1 cho biết đại diện Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân đã đến làm việc, ký biên bản xử lý các vi phạm hành chính. Theo đó, công ty sẽ tiêu hủy những mỹ phẩm vi phạm, hoàn thiện tính pháp lý của nhà xưởng và thay đổi bao bì, diện mạo mới của sản phẩm theo quy định pháp luật. Dự kiến thanh tra Sở Y tế sẽ tái thẩm định địa điểm sản xuất và chất lượng sản phẩm của công ty trong vài tuần tới 

Thanh tra Sở Y tế TP HCM ngày 2/1 đình chỉ sản xuất công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân,  niêm phong 556 kg bột bán thành phẩm, hơn 872 lít sữa tắm, yêu cầu giải trình về việc thay đổi văn phòng đại diện, xưởng sản xuất và các vấn đề liên quan giấy phép.

Công ty có 3 hành vi vi phạm gồm không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi lưu thông trên thị trường; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện; sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản.

Biện pháp khắc phục hậu quả gồm buộc tiêu hủy mỹ phẩm không công bố, tháo gỡ hoặc xóa quảng cáo. 

Mỹ phẩm được quảng cáo trên website công ty Phi Thanh Vân.

Mỹ phẩm được quảng cáo trên website công ty Phi Thanh Vân.

Trao đổi với VnExpress.net, diễn viên Phi Thanh Vân cho biết do nhà xưởng cũ không đủ điều kiện sản xuất theo quy định của Sở Y tế nên đã xây mới tại huyện Bình Chánh và đang xin giấy phép. Công ty đã xin giấy phép quảng cáo truyền hình, mạng xã hội… nhưng chưa xin quảng cáo bằng tờ rơi nên sẽ bổ sung. 

Thông tư số 6/2011/TT/BYT ngày 25/1/2011 của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm đối với việc thay đổi nhà sản xuất hoặc đóng gói (địa chỉ) phải thực hiện công bố mới sản phẩm mỹ phẩm. Luật quảng cáo quy định quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế.

Lê Phương