Home » Khỏe và đẹp » Ổ áp xe họng làm biến dạng mặt người đàn ông

Ổ áp xe họng làm biến dạng mặt người đàn ông

Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cấp cứu do sưng đau mặt, sốt 38 độ C, ổ áp xe sưng tấy đỏ ở má trái, hơi thở có mùi hôi, ăn uống khó khăn.

Trước đó 10 ngày, bệnh nhân bị viêm họng, tự mua thuốc uống ở nhà không khỏi nên vào bệnh viện huyện điều trị. Ra viện, bệnh nhân đau má trái và ngày càng nghiêm trọng nên lại đi khám.

Bệnh nhân bị áp xe vùng mặt. Ảnh: L.Q

Bệnh nhân bị áp xe vùng mặt. Ảnh: L.Q.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có ổ áp xe ở bên trái gương mặt đang nhiễm trùng rất nặng. Chỉ số bạch cầu tăng cao lên đến 16.6 g/l, trong khi người bình thường 4-10 g/l. Bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Theo bác sĩ Bùi Đức Dũng, áp xe vùng mặt hàm cực kỳ nguy hiểm, nếu không được chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiễm trùng máu và nguy cơ tử vong rất cao. Nguyên nhân của tình trạng áp xe là do nhiễm khuẩn da mô mềm và kỵ khí.

Bác sĩ cảnh báo, bệnh nhân bị viêm họng cần được điều trị sớm, dứt điểm theo chỉ dẫn của bác sĩ, vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Khi có dấu hiệu sưng đau phần mô mềm, cần tới các cơ sở y tế ngay để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.
 

Lê Nga