Home » Khỏe và đẹp » Ông bố Anh tự cắt dây rốn cho con bằng dây giày

Ông bố Anh tự cắt dây rốn cho con bằng dây giày

Theo Fox News, tại Lincolnshire (Anh), không kịp đưa vợ đến bệnh viện lâm bồn, Jamie Galey đã tự tay đỡ đẻ và cắt dây rốn cho con gái bằng dây giày ngay trên ôtô.

Vợ chồng Jamie bên con gái Perrie. Ảnh: SWNS.

Vợ chồng Jamie bên con gái Perrie. Ảnh: SWNS.

Kể lại với SWNS, Sarah, vợ của Jamie cho biết cặp đôi đến bệnh viện trễ vì Jamie mải xem phim. Đến khi xuất phát, họ lại bị tắc đường. “Jamie cứ nghĩ chúng tôi sẽ tới nơi kịp lúc nhưng tôi bảo anh ấy là không thể”, bà mẹ ba con kể lại. “Tôi cảm thấy con sắp ra đời”.

Không còn cách nào khác, Jamie phải tấp xe vào lề đường.  “Vợ tôi đột ngột vỡ ối và tôi nghĩ: ‘Trời ơi, mình sắp phải tự đỡ đẻ rồi'”, ông bố 32 tuổi chưa hết xúc động. “Thú thực, tôi hơi sợ một chút”. 

Nhanh trí gọi 911, Jamie được nhân viên cứu hộ hướng dẫn tận tình cách đỡ đẻ. Qua vài lần rặn, bé gái Perrie chào đời an toàn. 

Vấn đề tiếp theo là cắt dây rốn. Thiếu dụng cụ, Jamie vô cùng bối rối. Đúng lúc này, nhân viên 911 gợi ý anh dùng dây buộc giày.

“Ý tưởng này ban đầu nghe thật kinh dị nhưng đó là thứ duy nhất chúng tôi có thể sử dụng”, Jamie nói. Cuối cùng, ông bố trẻ cũng thành công.

Ít phút sau ca sinh nở trên xe của vợ chồng nhà Galey, xe cấp cứu có mặt đưa Sarah cùng Perrie tới bệnh viện. Hiện cả hai đã ổn định sức khỏe và trở về nhà. 

Minh Nguyên