Home » Khỏe và đẹp » Ông bố sinh con từ tinh trùng đông lạnh muốn ẩn danh trong kỷ lục Guinness

Ông bố sinh con từ tinh trùng đông lạnh muốn ẩn danh trong kỷ lục Guinness

Người đàn ông giấu tên này cho biết, gần 27 năm trước khi mới 21 tuổi anh phải hóa trị chữa ung thư. Bác sĩ cảnh báo quá trình điều trị có thể dẫn tới vô sinh nên anh trữ lạnh tinh trùng. Năm 2010, vợ anh thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng này, theo The Times. Kết quả là họ sinh đôi một trai một gái vào năm sau, khi người chồng 47 tuổi còn vợ 37 tuổi.

cap-sinh-doi-chao-doi-tu-tinh-trung-bo-duoc-dong-lanh-26-nam

Ảnh minh họa: Newborn Baby Zone.

Hiện tại 54 tuổi, ông bố này nói rằng anh đang giữ kỷ lục thế giới khi có con sau thời gian trữ tinh trùng lâu nhất nhưng không muốn công khai. Người giữ kỷ lục trước đó, Alex Powell, đã đông lạnh tinh trùng 23 năm và câu chuyện của anh được loan trên toàn cầu. Alex cũng trữ lạnh tinh trùng trước khi hóa trị.

Còn ông bố nhạc sĩ muốn được ghi là “vô danh” trong Kỷ lục Guinness và anh chỉ đồng ý chia sẻ câu chuyện của mình qua một tờ báo. “Tôi muốn truyền hy vọng sinh con cho những người phải trải qua quá trình trị liệu hóa chất”, anh nói. 

Marco Gaudoin, Giám đốc Trung tâm y tế GCRM, nơi thực hiện việc hỗ trợ sinh sản cho anh, cho biết về mặt lý thuyết, tinh trùng đông lạnh có thể trữ vô thời hạn.

Vương Linh