Home » Khỏe và đẹp » Ông bố thoát khỏi 98 khối u não dù tiên liệu chỉ sống được 6 tuần

Ông bố thoát khỏi 98 khối u não dù tiên liệu chỉ sống được 6 tuần

Ông bố 2 con được chẩn đoán mắc ung thư hắc tố từ năm 2011 sau khi phát hiện một khối u lạ trên da đầu. Người đàn ông đã được phẫu thuật cắt bỏ phần da đầu có khối u và các hạch bạch huyết ở cổ để ngăn ung thư lan rộng. Fay sau đó đã điều trị thử nghiệm ở California, nhưng không ngăn chặn được sự lây lan của ung thư. Năm 2012, ung thư đã lan đến dạ dày, gan, phổi và não của anh. Các bác sĩ phát hiện có tổng cộng 98 khối u được phát hiện trong não và cho biết anh chỉ còn sống được khoảng 6 tuần.

ong-bo-thoat-khoi-98-khoi-u-nao-du-tien-lieu-chi-song-duoc-6-tuan

Fay mắc u não cách đây 6 năm. Ảnh: CBS Denver.

May mắn, Fay gặp bác sĩ phẫu thuật thần kinh Robert Breeze tại Bệnh viện Đại học Colorado để thử nghiệm một phác đồ điều trị mới. Fay được điều trị bằng phương pháp xạ phẫu Gamma Knife. Phương pháp này cung cấp chùm tia gamma chính xác tại một điểm duy nhất để tiêu diệt các mô bệnh mà không làm hại các mô khỏe mạnh xung quanh. Phương pháp này không làm mất máu và hầu như không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Fay được điều trị trong 7 giờ, kết quả là 97 khối u não đã bị tiêu diệt, khối u thứ 98 được loại bỏ bằng phẫu thuật. Không có bất kỳ vết mổ nào, tia bức xạ gamma nhắm tới mỗi khối u”, bác sĩ Breeze nói.

ong-bo-thoat-khoi-98-khoi-u-nao-du-tien-lieu-chi-song-duoc-6-tuan-1

Phim chụp phát hiện 98 khối u não. Ảnh: CBS Denver.

Sau 6 năm kể từ khi được chẩn đoán mắc ung thư, kết quả chụp quét não của Fay cho thấy tất cả khối u đã được loại bỏ. Ngoài việc điều trị bằng Gamma Knife, Fay đã phẫu thuật cắt bỏ các khối u ở những nơi khác và đang dùng liệu pháp miễn dịch. 

Fay nói với CBS News: “Tôi rất biết ơn những tiến bộ của y học đã giúp tôi hồi sinh. Hiện tôi khỏe mạnh bình thường và cảm thấy cuộc sống rất tuyệt vời”.

Những cơn đau đầu có thể là dấu hiệu sớm cảnh báo u não