Home » Khỏe và đẹp » Ông bố tự tiêm heroin để ngăn con nghiện hút

Ông bố tự tiêm heroin để ngăn con nghiện hút

Đối với nhiều người, tự tiêm heroin thật điên rồ. Thế nhưng, trong suy nghĩ của Sergey Gnatovskiy, đó là cách duy nhất có thể giúp con trai Maykl thoát ra khỏi ma túy.

Theo New York Post, Maykl nghiện heroin từ năm 15 tuổi. Bị mẹ đuổi khỏi nhà, chàng thanh niên năm nay 23 tuổi phải thuê một căn hộ chung cư và sống dựa vào sự giúp đỡ của cha.

ong-bo-tu-tiem-heroin-de-ngan-con-nghien-hut

Maykl (trái) và Sergey trong căn hộ của 2 bố con. Ảnh: Dennis A. Clark.

Nhận thức rõ mối nguy hiểm của ma túy cộng với nguy cơ bị trục xuất vì là người nhập cư, Sergey nhiều lần khuyên con trai đi cai nghiện song không thành công. “Tôi cố gắng đưa con đi cai nghiện. Nó hứa với tôi nhưng lại tiếp tục nghiện hút”, ông bố đau lòng nhớ lại. Bất lực, Sergey tự tiêm heroin vào cơ thể đúng theo lời nói “sẽ làm y như” Maykl nếu anh không dừng lại. 

Trở về nhà vào chiều thứ tư, Maykl hốt hoảng khi thấy Sergey bất tỉnh trên sàn. Nhận ra bố bị sốc thuốc, chàng trai trẻ lập tức hồi sinh tim phổi và sử dụng thuốc xịt mũi chuyên dụng như cách Sergey đã 4 lần sơ cứu cho anh. 

ong-bo-tu-tiem-heroin-de-ngan-con-nghien-hut-1

Gói đồ sơ cứu Sergey chuẩn bị sẵn cho con trai. Ảnh: Dennis A. Clark.

Ngày hôm sau, Sergey tỉnh lại tại bệnh viện. Ông không nhớ gì ngoài việc đứng dậy tắt tivi. Nghe con trai hét lớn: “Bố, bố bị điên à? Bố suýt chết đấy”, người cha rơi nước mắt đáp lại: “Nếu bố mất con, bố không biết nữa. Hãy nhìn xem hôm qua con đã bắt bố phải làm gì? Bố đã cho con nhà cửa, xe cộ, cả trái tim này. Bố không muốn mất con”. 

Dù liều lĩnh, cố gắng của Sergey cuối cùng cũng được đền đáp. Chứng kiến bố sốc thuốc, Maykl hạ quyết tâm thay đổi. “Tôi thực sự muốn đi cai nghiện. Tôi không thể tiếp tục như vậy nữa”, chàng trai khẳng định. 

Minh Nguyên