Home » Khỏe và đẹp » ‘Ông ngoại phòng cấp cứu’ 12 năm chăm sóc trẻ sinh non

‘Ông ngoại phòng cấp cứu’ 12 năm chăm sóc trẻ sinh non

Từng làm việc trong lĩnh vực marketing quốc tế, David Deutchman (Mỹ) lại có niềm vui khác khi về hưu. Ở tuổi 82, ông trở thành bạn của những em nhỏ sinh non hoặc không may mắc bệnh và thường được gọi thân mật là “ông ngoại”. Cứ mỗi thứ ba và thứ năm hàng tuần, David có mặt tại khu Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Atlanta để trò chuyện, ôm ấp và hát ru các cháu bé.

David Deutchman chăm trẻ sinh non tại bệnh viện

“Thật tuyệt vì tôi có thể làm điều gì đó ý nghĩa”, David nói với ABC News. “Vài người bạn hỏi tôi lý do tới đây và tôi trả lời mình ôm các cháu, để các cháu tè vào người. Họ hỏi tại sao tôi làm vậy vì không hiểu phần thưởng tôi nhận được”.

David tin rằng hơi ấm, sự thoải mái từ những cái ôm sẽ giúp trẻ phát triển và tăng cân nhanh hơn. Trên thực tế, khoa học đã chứng minh cái ôm giúp tăng cường hệ miễn dịch cùng năng lượng cơ thể, hỗ trợ hệ thần kinh trung ương, cải thiện tâm trạng. Sự hiện diện của “ông ngoại phòng cấp cứu” còn giúp các phụ huynh có thời gian nghỉ ngơi.

ong-ngoai-phong-cap-cuu-12-nam-cham-soc-tre-sinh-non

David dành 12 năm ôm trẻ sinh non tại bệnh viện. Ảnh: Independent.

Gần đây, Bệnh viện Atlanta đăng tải hình ảnh David ôm cháu bé sáu tuần tuổi Logan lên mạng xã hội và ca ngợi, gọi người đàn ông 82 tuổi là “huyền thoại”.

“Tấm hình này do mẹ của Logan chụp. Cô ấy vỡ òa vì hạnh phúc”, đại diện Bệnh viện Atlanta viết. “Logan đã nằm viện suốt sáu tuần. Mẹ bé cứ sáng ở bên Logan rồi tối lái xe về nhà chăm con gái đầu. Mỗi lần rời viện, cô ấy rất lo lắng, sợ Logan nhớ mẹ. Sáng nay, cô ấy bước vào khu vực chăm sóc đặc biệt rồi nhìn thấy con trai chào đời khi mới 25 tuần tuổi nằm trong vòng tay David. Huyền thoại ấy đã ôm và nắm tay các bệnh nhi suốt 12 năm trời”.

Vừa xuất hiện trên Internet, bài viết này của Bệnh viện Atlanta đã được hơn 66.000 lượt chia sẻ. Nhiều người gọi David là “hình mẫu của sự chăm sóc”.

Không ít phụ huynh cũng xúc động kể lại câu chuyện của mình. “David đã ở bên con tôi suốt bốn tháng cháu nằm viện. Chúng tôi biết ơn và yêu ông ấy”, bà mẹ tên Elizabeth Dodson chia sẻ.

Minh Nguyên