Home » Khỏe và đẹp » Phá thai bằng thuốc có an toàn tuyệt đối?

Phá thai bằng thuốc có an toàn tuyệt đối?

Tôi năm nay 40 tuổi đã có một con 8 tuổi, bị sảy thai 2 lần cách đây hơn một năm. Mới đây tôi lại đậu thai 5 tuần, do sức khỏe kém, tuổi đã lớn nên không thể để sinh được. Tôi khám ở phòng khám sản khoa, bác sĩ cho uống thuốc để bỏ thai. Tôi đã uống một viên rồi hẹn 2 ngày sau quay lại để uống thuốc tiếp. Về nhà thì hôm sau thấy ra một ít máu, vậy tôi có cần quay lại bác sĩ để uống thuốc nữa không? (Loan).

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-tuyet-doi

Ảnh minh họa: Womenshealth.

Trả lời:

Chào chị,

Chị cần phải quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống thuốc. Phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai nhỏ dưới 7 tuần tuổi. Đầu tiên, thai phụ được cho uống một viên có tác dụng chấm dứt thai kỳ, làm bong tróc túi thai ra khỏi niêm mạc. Tùy vào cơ địa và sức khỏe, chị có thể cảm thấy bình thường hoặc ra máu âm đạo.

Sau 48 giờ, chị phải quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thứ hai có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Lúc này chị thấy đau bụng, ra máu, có thể kèm một số triệu chứng khác như buồn nôn, lạnh run thoáng qua. Chị cần ở lại phòng khám 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp.

Sau 14 ngày chị bắt buộc phải đi khám lại, nếu siêu âm thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập buộc phải phá bằng phương pháp khác, tuyệt đối không được giữ thai lại.

Chúc chị mau bình phục sức khỏe.

Thân ái.

Ban tư vấn sức khỏe Tổng đài 1900 62 65