Home » Khỏe và đẹp » Phái đẹp phương Tây phẫu thuật vùng kín để mặc quần bó

Phái đẹp phương Tây phẫu thuật vùng kín để mặc quần bó

Yoga không chỉ đem tới lợi ích về mặt sức khỏe mà còn góp phần tạo nên trào lưu “dao kéo” mới của chị em. Theo New York Post, gần đây, phụ nữ phương Tây đổ xô đi phẫu thuật tạo hình âm đạo để tự tin mặc các loại quần bó khi tập.

phai-dep-phuong-tay-phau-thuat-vung-kin-de-mac-quan-bo

Ảnh: NY Post.

Bác sĩ Paul Banwell điều hành một chuỗi bệnh viện thẩm mỹ ở Anh cho biết phẫu thuật tạo hình âm đạo là thủ thuật kéo dài một giờ nhằm khôi phục hình dáng và chức năng của vùng kín phái đẹp. 

Ở xứ sở sương mù, các nghiên cứu chỉ ra từ cuối những năm 1990 đến nay, nhu cầu phẫu thuật tạo hình âm đạo tăng gấp năm lần dù hầu hết phụ nữ không cần đến biện pháp can thiệp này. Nguyên nhân được cho là ảnh hưởng từ phim ảnh cùng các show truyền hình về thẩm mỹ.

Bác sĩ Banwell nhận định, lo lắng về diện mạo khi tập thể dục mới là lý do khiến nhiều chị em đi làm đẹp vùng kín. “Vài năm trước, mọi người đề cập đến tác động của ngành công nghiệp phim cấp ba, thế nhưng cá nhân tôi không thấy điều đó ở bệnh nhân”, vị chuyên gia chia sẻ. “Chính trào lưu tập luyện bùng nổ 10 năm qua đã dẫn đến thực trạng ấy. Phim ảnh có thể là một yếu tố nhưng ảnh hưởng rất nhỏ mà chủ yếu là do yoga, thể thao cùng các hoạt động ngoài trời”.

Minh Nhật