Home » Khỏe và đẹp » Phát hiện vô sinh sau khi khám nam khoa dù có tới 9 đứa con

Phát hiện vô sinh sau khi khám nam khoa dù có tới 9 đứa con

Theo OddityCentral, người đàn ông này đến bệnh viện khám sức khỏe định kỳ. Bác sĩ bất ngờ phát hiện ông có một khối u nang nhỏ ở tinh hoàn bên phải. Tiến hành xét nghiệm thêm, bác sĩ cho biết khối u đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Nó không đe dọa đến tính mạng, nhưng là nguyên nhân khiến người đàn ông này bị vô sinh.

Chẩn đoán của bác sĩ khiến người đàn ông đang sống với gia đình ở thành phố Sidi Slimane bị sốc. Bởi lẽ, ông có đến 9 người con trong cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài suốt 35 năm qua với vợ.

Ảnh: Alexander Klepnev.

Ảnh: Alexander Klepnev.

Không tin tưởng vào kết quả này, người đàn ông đi kiểm tra lại. Ông yêu cầu bệnh viện thực hiện nhiều xét nghiệm khác. Kết quả cuối cùng phát hiện ông bị vô sinh ít nhất 50 năm qua. Quá sốc, người đàn ông đã liên hệ với luật sư để kiện vợ tội ngoại tình, làm thủ tục ly hôn và từ bỏ trách nhiệm với 9 người con.

Tòa đã lập một nhóm chuyên gia để kiểm tra lại các kết quả xét nghiệm của người đàn ông. Họ khẳng định rằng các bằng chứng khoa học từ kết quả xét nghiệm hoàn toàn đúng. Ông hoàn toàn không có tinh trùng.

Ở Maroc, ngoại tình có thể bị xét xử hình sự và ở tù. Người đàn ông cũng cắt đứt quan hệ với 9 đứa con và yêu cầu miễn trách nhiệm cũng như những ràng buộc pháp lý.

Theo Allcysts, u nang tinh hoàn ở nam giới có nhiều nguyên nhân. Đáng chú ý là bệnh này không chỉ có ở người trưởng thành mà còn cả thanh thiếu niên, cũng như những người già. Nguyên nhân gây u nang tinh hoàn có thể do viêm ở cơ quan sinh dục như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt… Ngoài ra còn do sự hiện diện của các bệnh nhiễm trùng trong cơ thể chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục như bệnh lậu, giang mai, chlamydia. Chấn thương cơ bìu cũng là một trong những nguyên nhân gây u nang tinh hoàn.

Theo các chuyên gia, triệu chứng đầu tiên của u nang tinh hoàn là đau dai dẳng ở tinh hoàn. Một số biểu hiện khác như nóng trong người, buồn nôn, suy nhược. Trường hợp không điều trị kịp thời có thể nhanh chóng leo thang hành dạng mãn tính.

Bệnh nhân u nang tinh hoàn cần điều trị khá phức tạp, được sử dụng liệu pháp thuốc và thay đổi chế độ ăn. Trong một số trường hợp, bệnh nhân cần phẫu thuật cắt bỏ.