Home » Khỏe và đẹp » Phẫu thuật loại bỏ u não lớn nhất thế giới ở Ấn Độ

Phẫu thuật loại bỏ u não lớn nhất thế giới ở Ấn Độ

Khối u khiến bệnh nhân mất thị lực đã được cắt bỏ. Ảnh: BBC.

Khối u khiến bệnh nhân mất thị lực đã được cắt bỏ. Ảnh: BBC.

Cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u não kéo dài 7 tiếng, diễn ra tại bệnh viện Nair, phía tây thành phố Mumbai hôm 14/2. Nhiều ngày sau phẫu thuật, tin tức mới được công bố vì tới tận bây giờ, các bác sĩ cũng không dám chắc cuộc phẫu thuật đã thành công, theo BBC.

“Bây giờ chỉ còn chờ bệnh nhân phục hồi thôi, còn anh ấy đã qua giai đoạn nguy hiểm rồi”, bác sĩ Trimurti Nadkarni, trưởng kíp phẫu thuật cho hay. Theo ông, khối u não nặng 1,8 kg bóc tách từ đầu bệnh nhân có thể là khối u lớn nhất thế giới.

Bệnh nhân là Santlal Pal, 31 tuổi, chủ một cửa hàng ở bang Uttar Pradesh, miền bắc đất nước. Anh này đã sống cùng khối u trong ba năm trước khi phẫu thuật. Vợ của Pal cho hay họ đã đi ba bệnh viện ở Uttar Pradesh để khám và các bác sĩ đều kết luận không thể phẫu thuật cắt bỏ khối u. Bác sĩ cho hay Pal bị mất thị lực vì khối u nhưng hy vọng anh sẽ nhìn lại được sau ca phẫu thuật.

“Những ca mổ thế này cực kỳ nguy hiểm”, bác sĩ Nadkarni nói. Anh Pal đã phải truyền 11 đơn vị máu và thở oxy nhiều ngày sau.

Hồng Hạnh