Home » Khỏe và đẹp » Phim chụp X-quang của người nghiện heroin khiến bác sĩ rùng mình

Phim chụp X-quang của người nghiện heroin khiến bác sĩ rùng mình

Bức ảnh được một bác sĩ giấu tên chia sẻ trên Reddit. Theo đó, bệnh nhân là một con nghiện heroin lâu năm, đến bệnh viện trong tình trạng viêm phổi nặng. Bác sĩ chỉ định chụp X-quang vùng cổ cho bệnh nhân. Kết quả khiến bác sĩ phải rùng mình khi phát hiện ra hàng tá mũi kim gãy trong cổ anh ta. Bác sĩ tin rằng bệnh nhân này đã sử dụng heroin bằng cách tiêm chích vào vùng cổ và làm gãy kim tiêm khi phê thuốc.

phim-chup-x-quang-cua-nguoi-nghien-heroin-khien-bac-si-rung-minh

Ảnh: Reddit.

Tính thực hư của câu chuyện vẫn còn đang bỏ ngỏ. Tuy nhiên, trong quá khứ đã từng xuất hiện khá nhiều trường hợp tương tự, thậm chí được đăng trên các tạp chí khoa học. Trước đó, báo chí cũng đưa tin một trường hợp tương tự được Công ty Dịch vụ Chăm sóc Bệnh nhân UBM phát hiện sau khi chụp X-quang mô mềm cho thấy cổ của bệnh nhân tiền sử nghiện heroin trong 30 năm có ít nhất 17 mũi kim gãy.

phim-chup-x-quang-cua-nguoi-nghien-heroin-khien-bac-si-rung-minh-1

Ảnh: Reddit.

“Kim gãy cắm trong người tiêm chích ma túy không phải là hiếm. Một nghiên cứu báo cáo rằng có đến 20% người tiêm chích ma túy đã trải qua một cơn đau đớn trong khi tiêm chích”, một bác sĩ cho biết.

Ma túy là đại dịch toàn cầu. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ tiết lộ tỷ lệ dùng heroin ở giới trẻ nước này đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua.

Dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy đá