Home » Khỏe và đẹp » Phòng khám Trung Quốc trả lại gần 57 triệu đồng cho bệnh nhân nam khoa

Phòng khám Trung Quốc trả lại gần 57 triệu đồng cho bệnh nhân nam khoa

Bác sĩ người Trung Quốc chẩn đoán bệnh nhân bị viêm loét da quy đầu, dài da quy đầu, thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu với chi phí 2,8 triệu đồng và 420.000 đồng xét nghiệm máu, nước tiểu. Đang làm thủ thuật thì bác sĩ cùng người phiên dịch thông báo phát hiện polyp trên dương vật bệnh nhân.

Bác sĩ đưa ra hai phương án xử lý polyp. Một là rút dịch trong hạt polyp với chi phí 26,8 triệu đồng, cách này không điều trị được dứt điểm, sẽ tái phát. Cách thứ hai là cắt bỏ hẳn các hạt polyp giá 56,8 triệu đồng, sẽ điều trị hoàn toàn được bệnh.

“Số tiền quá lớn nên em yêu cầu khâu lại vết thương để về nhà báo với gia đình, nhưng bác sĩ bảo không thể khâu lại vì có thể gây vỡ khối viêm, hoại tử phải cắt bỏ dương vật”, bệnh nhân cho biết. Chàng trai cũng nói rằng bác sĩ đề nghị gọi điện thoại cho người nhà mang tiền đến phẫu thuật. Trong thời gian chờ đợi, bác sĩ liên tục tiêm thuốc tê vào dương vật. 

Sau khi người nhà mang 56,8 triệu đồng vào phòng khám đóng tiền, bệnh nhân được phẫu thuật và khâu vết thương.

Hóa đơn đóng tiền phẫu thuật dương vật của bệnh nhân.

Hóa đơn đóng tiền phẫu thuật dương vật của bệnh nhân.

Hôm sau, vết thương chảy máu và đau rát, bệnh nhân đến Bệnh viện Bình Dân chữa trị. Gia đình bệnh nhân báo sự việc đến công an phường 15, quận 10, đồng thời phản ánh với phòng khám.

Chiều 12/10, đại diện Phòng khám Đa khoa Baylor tiếp nhận phản ánh, xin lỗi bệnh nhân và người nhà vì “quá trình khám khiến bệnh nhân sợ hãi”, giải thích “có những trường hợp mổ xẻ xong rồi mới biết tình trạng bệnh”. Hồ sơ bệnh án ghi “chẩn đoán bệnh nhân viêm/dài da quy đầu, bướu dưới da lưng dương vật, điều trị cắt da quy đầu và bóc tách bướu dưới da dương vật”. 

Phòng khám chấp nhận hoàn trả số tiền 56,8 triệu đồng cho bệnh nhân.

Mỹ Lê