Home » Khỏe và đẹp » Phụ nữ hiện đại thích sinh con ở tuổi 30

Phụ nữ hiện đại thích sinh con ở tuổi 30

Khả năng sinh sản có thể bị giảm khi phụ nữ bước vào tuổi 30 nhưng điều này không thể ngăn cản xu hướng có con muộn, Associated Press đưa tin. Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh Dịch bệnh Mỹ (CDC) tiết lộ tỷ lệ sinh con của phụ nữ 30-34 tuổi là 103 trên 100.000 trong khi con số này ở phụ nữ 25-29 là 102 trên 100.000. Tuổi có con đầu lòng cũng thay đổi từ 26 xuống 28.

Theo Medical Daily, sinh con muộn phản ánh hiện trạng phái đẹp không còn vội vã kết hôn. Nhiều người chọn lựa ưu tiên sự nghiệp khiến độ tuổi lập gia đình trung bình hiện nay là 27 tuổi.

phu-nu-hien-dai-thich-sinh-con-o-tuoi-30

Ảnh: MD.

Sau khi CDC công bố số liệu, các chuyên gia bày tỏ sự lo ngại bởi trì hoãn sinh nở có thể góp phần dẫn đến vô sinh. Hiệp hội Sản phụ khoa Mỹ cho biết phụ nữ khỏe mạnh đang tuổi sinh sản có 20% thụ thai ở bất cứ chu kỳ kinh nguyệt nào. Tỷ lệ này sẽ nhanh giảm sút sau tuổi 30, đặc biệt khi bước vào tuổi 37. 

Kỹ thuật đông lạnh trứng được nhiều chị em cân nhắc nhưng giá thành không hề rẻ, đôi khi lên đến hàng chục nghìn USD.

Ngoài tuổi tác, thói quen hút thuốc ở cả hai phái hoặc cân nặng không phù hợp (quá gầy hoặc quá béo) cũng ảnh hưởng đến khả năng mang bầu.

Trong trường hợp không thể mang thai dù đã cố gắng trong một năm, Bệnh viện Mayo khuyến nghị phụ nữ đi khám. Nếu đã xác định được nguyên nhân chậm có con, bác sĩ sẽ đưa ra các giải pháp điều trị cho cặp đôi. 

Minh Nguyên