Home » Khỏe và đẹp » Phụ nữ thành đạt đi đông lạnh trứng vì thiếu người đàn ông hoàn hảo

Phụ nữ thành đạt đi đông lạnh trứng vì thiếu người đàn ông hoàn hảo

Một nghiên cứu tại Đại học Yale cho thấy nhiều phụ nữ thông minh, có học thức đang tìm cách bảo tồn khả năng sinh sản của mình bằng cách đông lạnh trứng vì chưa tìm được người đàn ông phù hợp với bản thân. 

Theo Metro, nghiên cứu của nhà nhân chủng học Marcia Inhorn tập trung vào 150 phụ nữ ở Mỹ và Israel có trứng đông lạnh. Hơn 90% người được hỏi cho biết đã chọn đông lạnh trứng bởi họ chưa lập gia đình, trong đó 81% phụ nữ có bằng đại học.

phu-nu-thanh-dat-di-dong-lanh-trung-vi-thieu-nguoi-dan-ong-hoan-hao

Phụ nữ thành đạt đi đông lạnh trứng. Ảnh: Metro.

Nhà nhân chủng học Marcia Inhorn cho biết, phụ nữ có học thức đã trở nên “dư thừa”, trong khi đó số nam giới tương xứng lại không đủ để kết hợp. Giáo sư Inhorn cho biết, vấn đề này càng trầm trọng hơn ở những nước mà số phụ nữ trẻ đi học đại học, sau đại học vượt trội hơn so với nam giới, đặc biệt là ở Anh. Giải pháp khả thi, bà cho rằng phụ nữ nên giảm tiêu chuẩn chọn bạn để có thể tìm một người đàn ông phù hợp.

Phát biểu tại Hội nghị Sinh sản ở Thụy Sĩ, bà Inhorn nêu rõ nếu như ở Trung Quốc, phụ nữ đang trở nên khan hiếm thì ở đây ngược lại. Những phụ nữ có học thức, thành công nói rằng họ không thể tìm được bạn tình. “Làm sao mà tất cả những phụ nữ tuyệt vời, hấp dẫn, thông minh lại than thở về chuyện khó tìm bạn đời. Đó là do sự chênh lệch ngày càng gia tăng trong trình độ học vấn của nam giới và phụ nữ”, bà nói.

Giáo sư Inhorn bày tỏ quan điểm, hầu hết phụ nữ được giáo dục tốt đều muốn có một bạn tình có học thức. Song, có lẽ phụ nữ cần chuẩn bị sẵn sàng để cởi mở hơn với các đối tượng nam giới có học thức kém hơn mình.

Tinh trùng gặp trứng và thụ tinh dưới góc nhìn hài hước