Home » Khỏe và đẹp » Quý ông Hà Nội gặp họa vì bơm silicone tăng kích thước ‘cậu nhỏ’

Quý ông Hà Nội gặp họa vì bơm silicone tăng kích thước ‘cậu nhỏ’

Sau khi tân trang vùng kín được một thời gian, dương vật của anh Sơn xuất hiện tình trạng đau nhức, chảy mủ, lộ rõ u cục lổn nhổn dưới da. Anh bị sốt. Bác sĩ Nguyễn Đông Hưng, khoa Phẫu thuật Niệu – Sinh dục Bệnh viện Quân y 103 khám bệnh nhân, cho biết trong bộ phận sinh dục của anh có 7 khối u nhỏ do silicone lỏng bị vón cục.

Bác sĩ phải phẫu thuật bóc bỏ các khối u này cho bệnh nhân, sau đó tạo hình lại thân và chỉnh vạt da bộ phận sinh dục. Bệnh nhân cũng phải dùng kháng sinh mạnh.

quy-ong-ha-noi-gap-hoa-vi-bom-silicone-tang-kich-thuoc-cau-nho

Những khối silicone được lấy ra từ bộ phận sinh dục của nam bệnh nhân. Ảnh: Đ.H.

Bác sĩ Hưng khuyến cáo, silicone lỏng là chất bị cấm dùng từ năm 1992. Trước khi bị cấm, silicone thường bị lạm dụng trong phẫu thuật tạo hình với tác dụng làm to hoặc đầy một bộ phận cơ thể nào đó. Silicone lỏng khi đã chích vào cơ thể thì sẽ thâm nhập vào trong mô dưới da, trong cơ, sụn, xương tạo thành một khối không thể tách rời, gây nhiều biến chứng. Khi đấy muốn lấy silicone lỏng ra thì phải phẫu thuật luôn cả phần bộ phận cơ thể bị nhiễm độc. Các phương pháp khác như hút, nạo, chích thuốc… đều không có hiệu quả và sẽ làm tình trạng người bệnh xấu đi.

Đối với trường hợp nam bệnh nhân trên, theo bác sĩ, do phải lấy triệt để các khối silicone, những mô nâng đỡ bên dưới da được cắt bỏ, thân dương vật sau khi mổ trở nên rất xấu, biến dạng. Thậm chí những khối vón cục silicone lổn nhổn tạo thành các ổ áp xe viêm nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sinh hoạt tình dục của người đàn ông.