Home » Khỏe và đẹp » Romeo và Juliet thời hiện đại chào đời cùng bệnh viện

Romeo và Juliet thời hiện đại chào đời cùng bệnh viện

Vở kịch của Shakespeare xây dựng chuyện tình Romeo – Juliet đầy đau khổ và nước mắt, với bé Romeo Hernandez và Juliet Shifflett, khoảng cách chỉ đơn giản là một bức tường.

romeo-va-juliet-thoi-hien-dai-chao-doi-cung-benh-vien

Bé Juliet (trái) và Romeo chào đời ở cùng bệnh viện. Ảnh: Cassie Clayshulte.

Theo Today, bố mẹ Romeo là Morgan và Edwin Hernandez đón con trai ngày 19/3 tại Bệnh viện Coastal Carolina (Mỹ). 18 giờ sau, ở căn phòng ngay cạnh, bé Juliet cất tiếng khóc đầu tiên trong niềm hạnh phúc của vợ chồng Christiana và Allen Shifflett.

Không hề biết trước sự trùng hợp thú vị này, Morgan Hernandez tiết lộ cô chọn cái tên Romeo từ khi chưa mang bầu vì yêu thích nghệ sĩ Romeo Santos. Trong khi đó, nhà Shifflett lấy tên Juliet từ nhân vật Jules trong show truyền hình Psych.

romeo-va-juliet-thoi-hien-dai-chao-doi-cung-benh-vien-1

Cùng nhau, 2 bé tạo nên những bức hình tuyệt đẹp đầy tình cảm. Ảnh: Cassie Clayshulte.

Được sự cho phép 2 gia đình, nữ nghệ sĩ Cassie Clayshulte đã thực hiện một bộ ảnh về Romeo và Juliet. “Các bé chính là Romeo và Juliet ngoài đời thật, không hề bi đát mà chỉ ngập tràn tình yêu”, Clayshulte nói. “Thông thường rất khó chụp ảnh các bé mới đẻ không phải sinh đôi. Nhưng Romeo và Juliet rất thích ở cạnh nhau, thậm chí còn nắm tay”.

Sau khi đăng tải bộ hình lên mạng xã hội, Clayshulte đã nhận được nhiều bình luận tích cực. “Tôi hy vọng các bé sẽ gặp lại nhau sau 18 năm nữa”, một tài khoản Facebook bày tỏ.

romeo-va-juliet-thoi-hien-dai-chao-doi-cung-benh-vien-2

Dù không phải song sinh, Romeo và Juliet tỏ ra vô cùng thân thiết. Ảnh: Cassie Clayshulte.

Không chỉ Romeo và Juliet, 4 phụ huynh cũng nhanh chóng trở thành bạn bè. “Chúng tôi đã bàn về việc chụp ảnh sinh nhật một tuổi cũng như lễ tốt nghiệp của lũ trẻ”, vợ chồng Hernandez hào hứng. “Chúng tôi có tình bạn tuyệt vời với gia đình Juliet”.

Minh Nguyên