Home » Khỏe và đẹp » Sản phụ bất ngờ tử vong khi sinh con

Sản phụ bất ngờ tử vong khi sinh con

Anh Nguyễn Tiến Dũng 38 tuổi ngụ TP Nha Trang, đưa vợ là chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt vào Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa chờ sinh con thứ hai. Bác sĩ khám cho biết sản phụ sức khỏe bình thường, chỉ định đẻ thường. 

Tối 28/12, chị Nguyệt chuyển dạ được đưa vào phòng chuẩn bị sinh. Ngồi chờ ngoài hành lang hơn 2 giờ, anh Dũng được một bác sĩ thông báo vợ đẻ khó, sức khỏe yếu dần. Hai mẹ con lâm vào tình trạng nguy kịch, bệnh viện yêu cầu gia đình ký giấy cam kết để mổ. “Tôi thấy vợ không cử động, người tím tái khi được bác sĩ đưa đến phòng mổ”, người chồng nhớ lại.

Rạng sáng 29/12, gia đình nhận thông báo sản phụ tử vong, bé trai sơ sinh nặng chừng 3 kg được cứu song sức khoẻ rất xấu phải chăm sóc trong lồng kính. 

san-phu-bat-ngo-tu-vong-khi-sinh-con

Người nhà kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong. Ảnh: Xuân Ngọc

Theo anh Dũng, đây là lần thứ 2 vợ sinh con, những lần kiểm tra sức khỏe đều ổn định. “Bác sĩ chẩn đoán vợ tôi thai ổn, đảm bảo việc sinh thường”, anh Dũng nói.

Lãnh đạo Bệnh viện đa Khánh Hòa cho biết, sản phụ Nguyệt nhập viện ngày 27/12, siêu âm xác định thai nhi nặng hơn 3 kg, 40 tuần tuổi. Tối hôm sau, thai phụ chuyển dạ và được các bác sĩ tại khoa tiến hành sinh chỉ huy (đẻ thường), trong lúc sinh sức khỏe người mẹ bất ngờ biến chuyển rất xấu. Sau khi hội chẩn, kíp trực quyết định mổ để cứu.

“Sản phụ bị suy tuần hoàn hô hấp cấp dẫn đến thuyên tắt mạch ối và tử vong”, lãnh đạo bệnh viện cho biết. Bệnh viện sẽ thành lập một hội đồng chuyên môn để xác minh quy trình xử trí ca sinh này để truy trách nhiệm.

Xuân Ngọc