Home » Khỏe và đẹp » Sản phụ Trung Quốc hy sinh con ruột cứu anh trai

Sản phụ Trung Quốc hy sinh con ruột cứu anh trai

Theo Oddity Central, Yang Li đang mang thai 3 tháng khi nhận tin anh trai Yang Jun sẽ chết nếu không cấy ghép tủy xương. Người đàn ông được chẩn đoán mắc ung thư hạch hồi tháng 9/2015 và trải qua 5 lần hóa trị, 18 lần xạ trị, một lần ghép tủy tự thân. Các bác sĩ cho rằng quá trình điều trị đã thành công nhưng tháng 7 năm nay bệnh của Yang Jun tái phát. Cơ hội sống duy nhất của Jun là cấy ghép tế bào gốc tạo máu mà em gái anh là người cho hoàn hảo. 

Không còn cách nào, Jun nhờ Li giúp đỡ. Trong lúc thảo luận, Li phát hiện quá trình cho tủy sẽ khiến thai nhi trong bụng cô gặp nguy hiểm. Bệnh viện khuyên thai phụ lựa chọn giữa con và anh trai. 

san-phu-trung-quoc-hy-sinh-con-ruot-cuu-anh-trai

Anh em Yang Jun và Yang Li. Ảnh: Asia Wire.

Đứng trước tình huống này, Yang Li không khỏi bị dằn vặt. Cô không nỡ từ bỏ đứa bé chưa chào đời nhưng cũng không thể để mặc anh trai. “Gia đình tôi rất nghèo nên tôi phải ở chung với dì”, Li kể. “Jun đã đi làm và mỗi lần về nhà anh ấy đều tặng quà cho tôi”. Tốt nghiệp cấp 3, Li chuyển tới Hàng Châu kiếm sống. “Jun lo lắng nên ngày nào cũng đưa đón tôi. Nếu tôi không đủ đồ ăn, anh dẫn tôi đến siêu thị và mua thứ gì đó thật ngon”, người phụ nữ tiếp tục. Sống xa cha mẹ, anh trai là người duy nhất Li có thể nương tựa.

Cuối cùng, sau khi bàn bạc với gia đình chồng, Yang Li quyết định hy sinh đứa con. “Tôi phải cứu anh trai”, cô nói. Ca phá thai được tiến hành ngày 3/10. Li đang nghỉ ngơi chờ cơ thể hồi phục để hiến tủy cho anh mình. Các bác sĩ tỏ ra rất lạc quan về khả năng sống sót của Jun và sẽ lên lịch phẫu thuật trong thời gian tới.

Câu chuyện về Yang Li nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây những ý kiến trái chiều. Nhiều người ca ngợi cô như một anh hùng, số khác lại kịch liệt lên án.

Minh Nhật