Home » Khỏe và đẹp » Sinh viên y khoa Mỹ học nấu ăn để chữa bệnh

Sinh viên y khoa Mỹ học nấu ăn để chữa bệnh

Theo đuổi y khoa với những giờ học giải phẫu, thần kinh, tế bào đã vô cùng khó nhọc. Ngày nay, các sinh viên từ Đại học Y Tulane (Mỹ) đối diện với một thử thách khác là nấu ăn.

Theo CBS News, Đại học Tulane đang dẫn đầu phong trào chữa bệnh bằng ẩm thực và mong muốn các học trò của mình đi theo. “Chúng tôi không chỉ cần trở thành bác sĩ tốt mà phải biết tự chăm sóc bản thân”, một sinh viên cho biết. 

sinh-vien-y-khoa-my-hoc-nau-an-de-chua-benh

Sinh viên trường y Tulane trong giờ học nấu ăn. Ảnh: CBS.

Leah Sarris, đầu bếp chuyên về y học ẩm thực đầu tiên được chứng nhận tại Mỹ nói: “Bác sĩ đang thay đổi cách nói chuyện với bệnh nhân và đề cập đến thực phẩm nhiều hơn. Một phần là nhờ những khóa học nấu ăn để chữa bệnh ở Tulane. Hiện 15% trường y cấp phép cho chương trình giảng dạy của chúng tôi”.

Sarris bật mí bí quyết quan trọng nhất là giúp sinh viên nhận ra thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng rất ngon miệng. “Họ nghĩ chúng vô vị cho đến khi chúng tôi khiến tất cả ngạc nhiên”, nữ đầu bếp tiết lộ.

Không chỉ học, các sinh viên y khoa Tulane còn trở thành giáo viên đi dạy lại cho cộng đồng vào buổi tối. Nhờ vậy, những người Cynthia Edwards đã biết cách nấu nướng lành mạnh. “Giờ gia đình tôi ăn đậu phụ, hạt quinoa và yến mạch”, Cynthia chia sẻ. “Cả lượng cholestereol lẫn đường huyết của tôi đều giảm”. 

Minh Nguyên