Home » Khỏe và đẹp » Sở Y tế Bắc Ninh sắp họp báo về sự cố 4 bé sơ sinh tử vong ở viện

Sở Y tế Bắc Ninh sắp họp báo về sự cố 4 bé sơ sinh tử vong ở viện

Sau cuộc làm việc với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và có kết quả của hội đồng chuyên môn Bộ Y tế, lần đầu tiên Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh họp báo về sự cố được đánh giá là bất thường, khi có 4 bé sơ sinh tử vong cùng một ngày ở cùng một khoa tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.  

so-y-te-bac-ninh-sap-hop-bao-ve-su-co-4-be-so-sinh-tu-vong-o-vien

Bé sinh non đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Ảnh: Ngọc Thành. 

Sáng 20/11, có 4 bé sơ sinh tử vong ở đơn nguyên Sơ sinh Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Bốn em bé đều là trẻ sinh non, yếu, nhẹ cân và kèm bệnh lý bẩm sinh, phải thở máy, nằm lồng ấp. Kết luận sơ bộ ban đầu của Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự và các chuyên gia nhi khoa, dựa trên giám định pháp y bệnh nhi, nguyên nhân gây tử vong là do “sốc nhiễm khuẩn”. Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã đình chỉ kíp trực liên quan 4 trẻ tử vong ngày 20/11 để viết tường trình và phục vụ điều tra.

11 em bé đang được điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh ngay chiều và tối 20/11 đã được chuyển về Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Trong số này, có đến 7 bé được bác sĩ xác định bị nhiễm trùng, theo dõi nhiễm trùng huyết, đều phải nằm cách ly trong điều kiện vô trùng.

Nam Phương – Khánh Ly – Ngọc Thành