Home » Khỏe và đẹp » Sức khỏe như trai tráng của giám đốc 98 tuổi

Sức khỏe như trai tráng của giám đốc 98 tuổi

Như rất nhiều đàn ông, mỗi sáng, Klaus Obermeyer, giám đốc điều hành một công ty áo khoác ở Colorado đều tập thể dục. Ông có thể bơi liên tục nửa dặm, nâng tạ, đi xe đạp xung quanh công ty, đấu võ aikido và thực hiện các động tác kéo giãn cơ thể. Điều khiến Klaus khác biệt với những người khác là năm nay ông đã 98 tuổi.

Klaus Obermeyer tràn đầy sức sống ở tuổi 98. Ảnh: MH.

Klaus Obermeyer tràn đầy sức sống ở tuổi 98. Ảnh: MH.

“Tôi tập tất cả những gì liên quan đến thể dục”, Klaus chia sẻ với Men’s Health. “Nhìn chung, tôi cố gắng sử dụng toàn bộ cơ bắp của mình một cách đều đặn. Cơ không được dùng đến sẽ biến mất vì mẹ tự nhiên nghĩ rằng bạn không cần chúng nữa”.

Đối với Klaus, rèn luyện sức khỏe thể chất bắt đầu từ rất sớm. Năm ba tuổi, ông đã học trượt tuyết ở Đức và đến nay vẫn tiếp tục theo đuổi môn thể thao này. “Tôi vẫn trượt tuyết mỗi khi trời đẹp và tầm nhìn rõ”, CEO 98 tuổi cho biết. 

Klaus khi còn trẻ. Ảnh: MH.

Klaus khi còn trẻ. Ảnh: MH.

Nói về lý do sống thọ và khỏe mạnh, Klaus khẳng định bí quyết của mình nằm ở thói quen sinh hoạt lành mạnh. Bên cạnh việc rèn luyện thể chất, ông ăn vừa đủ, uống nhiều nước, hạn chế đường và tuyệt đối tránh xa rượu, thuốc lá. Thực đơn của Klaus chủ yếu gồm rau củ quả.

Ngoài ra, Klaus học cách kiểm soát căng thẳng. “Bạn phải đối tốt với các vấn đề của mình bởi chúng chính là những người thầy”, ông giải thích. “Các vấn đề cũng giống như cú vấp ngã của trẻ em khi mới tập đi vậy. Có ngã chúng ta mới học được cách đi”.

Minh Nhật