Home » Khỏe và đẹp » Tại sao ăn nhiều vẫn sụt giảm cân?

Tại sao ăn nhiều vẫn sụt giảm cân?

Trong ba năm qua, trọng lượng cơ thể tôi sụt từ 45 kg xuống còn 41 kg. Không biết tôi gặp vấn đề sức khỏe gì? Mong được các bác sĩ tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Linh).

Image result for gầy

Ảnh minh họa: Health.

Trả lời:

Chào bạn,

Tỷ lệ sụt cân trung bình của bạn là 6,67% so với cân nặng thông thường trong vòng ba năm. Tỷ lệ này không cao và không đáng lo ngại.

Để tìm ra nguyên nhân cụ thể gây sụt cân, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng ở cơ sở y tế uy tín. Trước khi đi khám, hãy thu thập các thông tin như bệnh sử gia đình, các triệu chứng khác lạ gần đây như chóng mặt, ợ chua, đau khó chịu ở những vùng trên cơ thể, hoặc những sự thay đổi xung quanh ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như việc làm, gia đình, tài chính, áp lực… Như vậy sẽ giúp ích cho quá trình tìm ra bệnh của bạn.

Về chế độ ăn uống, khi khám bệnh, bạn sẽ được phỏng vấn sâu liên quan đến khẩu phần hàng ngày, từ đó bác sĩ sẽ xây dựng thực đơn riêng phù hợp với bạn. Sau khi xem xét hồ sơ bệnh án cũ cùng với các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán nguyên nhân gây sụt cân và tư vấn biện pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Thân ái.

Thạc sĩ Dinh dưỡng Trương Nhật Khuê Tường
Khoa Dinh dưỡng Tiết chế
Bệnh viện Đại Học Y Dược TP HCM