Home » Khỏe và đẹp » Tại sao đàn ông sức khỏe tốt mà không thể tăng cân?

Tại sao đàn ông sức khỏe tốt mà không thể tăng cân?

Xin chào bác sĩ. Tôi 27 tuổi, cao 1,71 m, hiện là kỹ sư xây dựng. Trọng lượng cơ thể tôi chưa lúc nào vượt quá 54 kg. Hiện tại tôi cân nặng 51 kg, duy trì trong suốt một năm nay. Tôi chỉ có một bệnh là viêm mũi dị ứng khiến ngày nào cũng hắt hơi.

Xin bác sĩ tư vấn cách tăng cân. Ở Hà Nội có cơ sở nào khám chuyên sâu về lĩnh vực dinh dưỡng, mong bác sĩ giúp tôi địa chỉ. Xin cảm ơn (trandoksxd).

Related image

Ảnh minh họa: Menshealth.

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn có BMI là 17,44, ở mức suy dinh dưỡng. Bạn cần tăng cân thêm để cải thiện tình trạng này. Bạn nên ăn nhiều hơn hiện tại cả về số lượng và chất lượng, nghĩa là ăn thêm mỗi bữa khoảng nửa đến một chén cơm với đầy đủ thức ăn. Bữa ăn chính luôn đảm bảo đủ các nhóm thực phẩm bột đường, đạm, béo và rau củ quả, trái cây.

Mỗi ngày, bạn nên uống thêm từ hai đến ba ly sữa giàu năng lượng dành cho người gầy. Ăn thêm sữa chua giúp tăng cường tiêu hóa.

Bên cạnh đó cần tăng cường tập thể dục, chơi thể thao từ 30 đến 60 phút mỗi ngày. Vận động thể chất giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, ăn ngon hơn, dễ tăng cân hơn. Ngoài ra cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày. 

Ở Hà Nội bạn có thể đi khám dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Bạn cũng nên đi khám tai mũi họng để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng.

Thân ái.

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt