Home » Khỏe và đẹp » Tái tạo đôi môi cho người đàn ông nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

Tái tạo đôi môi cho người đàn ông nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

Năm 2014, Alex Lewis được dự đoán chỉ có 3% sống sót. Trước đó, người đàn ông 38 tuổi nghĩ mình cảm lạnh nên đi ngủ sớm. Vài giờ sau anh tiểu ra máu, da chuyển màu thâm đen. Các bác sĩ xác định anh bị sốc và hoại tử do nhiễm vi khuẩn ăn thịt người.

Lewis phải đoạn chi do nhiễm vi khuẩn ăn thịt người. Ban đầu anh giữ được tay phải nhưng về sau cũng phải cắt. Ảnh: News.

Lewis phải đoạn chi do nhiễm vi khuẩn ăn thịt người. Ảnh: News.

“Bác sĩ đã định tắt thiết bị hỗ trợ sự sống của tôi”, Fox News dẫn lời Lewis. “Nhưng rồi họ quyết định chờ thêm một đêm xem tôi có tiến triển không. Như thế, gia đình cũng có thêm thời gian nói lời vĩnh biệt với tôi”.

Điều kỳ diệu xuất hiện khi Lewis bất ngờ tỉnh dậy vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, để giữ mạng sống, anh phải đoạn bốn chi. Phần da dưới khuôn mặt cũng phải cắt bỏ khiến con trai ba tuổi của Lewis không còn nhận ra bố. 

Gương mặt trước đây của Lewis. Ảnh: NVCC.

Gương mặt trước đây của Lewis. Ảnh: NVCC.

Giờ đây, cơ hội trở về cuộc sống bình thường cuối cùng đã đến với Lewis. Trải qua 6 lần phẫu thuật, anh được tái tạo thành công đôi môi bằng phương pháp ghép da vai và xăm y tế, nhờ đó cải thiện đáng kể diện mạo. Đây cũng là lần đầu tiên y bác sĩ sử dụng da vai vào mục đích tái tạo khuôn mặt. 

Diện mạo của Lewis sau khi được tái tạo môi từ da vai. Ảnh: NVCC.

Diện mạo của Lewis sau khi được tái tạo môi từ da vai. Ảnh: NVCC.

Ngoài việc phẫu thuật, Lewis học cách đi lại với bộ phận giả. Dù gặp phải hàng loạt khó khăn, người đàn ông vẫn cảm thấy biết ơn và giữ thái độ lạc quan. “Cuộc sống của tôi bốn năm qua giá trị hơn cả hàng chục năm trước đó cộng lại”, Lewis chia sẻ. “Tôi hối hận vì đã bỏ lỡ nhiều điều khi còn tay chân. Từ nay, tôi sẽ không như thế nữa”. 

Minh Nguyên