Home » Khỏe và đẹp » Tài xế xe ben trong tai nạn lật tàu hỏa đang nguy kịch

Tài xế xe ben trong tai nạn lật tàu hỏa đang nguy kịch

Chiều 24/5, bác sĩ Nguyễn Hải Nam, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật gan mật, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 3 nạn nhân trong tai nạn lật tàu hỏa ở Thanh Hóa. Trong đó trường hợp nặng nhất là tài xế Hồ Sinh Nam lái xe ben chở đá đã va chạm với tàu hỏa gây lật tàu.

Bệnh nhân được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng rất nặng, đa chấn thương, hôn mê, chấn thương sọ não, chảy máu não, nhiều vết thương bỏng vùng hàm, mặt và trên cơ thể. “Tiên lượng bệnh nhân rất nặng. Nếu tình trạng chảy máu não tiếp diễn thì bệnh có thể nặng hơn”, bác sĩ Nam cho biết.

Anh của Nam là Hồ Sinh Thành cho biết, em anh làm nghề lái xe đã hơn 10 năm, thường xuyên lái xuyên đêm. Lần này, Nam lái xe thuê cho một công ty chở đá từ Nghệ An ra Thanh Hóa thì gặp nạn.

Tài xế xe ben hiện nguy kịch, được theo dõi sát tại khoa Cấp cứu. Ảnh: N.Phương.

Tài xế xe ben hiện nguy kịch, điều trị tại khoa Cấp cứu. Ảnh: N.Phương.

Hai nạn nhân còn lại được đưa vào viện cấp cứu đều là hành khách đi tàu. Trong đó nam hành khách có vết thương vùng thắt lưng đã được sơ cấp cứu, khâu vết thương. Một nữ hành khách khác bị chấn thương cột sống, gãy xương cánh tay.

Hơn 0h sáng 24/5, tàu SE19 chở hơn 400 hành khách từ Hà Nội vào Đà Nẵng, đến xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ben chở đá băng qua đường ngang. Đầu tàu và 6 toa khác bị lật, trong đó có 4 toa chở hành khách. Hai người chết đều là lái tàu hỏa, 9 người khác bị thương. Các nạn nhân được cấp cứu ở bệnh viện Thanh Hóa và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.