Home » Khỏe và đẹp » Tăng chiều cao nhờ 3 môn thể thao giúp giãn cột sống

Tăng chiều cao nhờ 3 môn thể thao giúp giãn cột sống

Thói quen ngồi nhiều, lười vận động khiến dáng đi của chúng ta bị xấu, cơ thể trông lùn hơn và thiếu sức sống do gù lưng. Các môn yoga, bơi, xà giúp căng giãn đốt sống để bạn tăng tối đa chiều cao.

Tập xà đơn giúp cải thiện chiều cao nam giới

Tập xà đơn kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực giúp các lớp sụn giữa các đầu xương phát triển, là phương pháp hiệu quả cải thiện chiều cao cho người trưởng thành, theo FitnessFAQs. Khi bạn treo người trên xà, khoảng cách giữa các đốt sống sẽ mở rộng, đồng thời tay, lưng và phần nào đó là chân cũng kéo giãn theo. Hãy tìm một thanh xà giúp bạn có thể duỗi thẳng toàn thân, chân không chạm sàn. 

Hướng dẫn tập xà đúng cách

Bơi lội

Bơi lội tạo điều kiện cho cơ thể bạn đạt được chiều cao tối đa mà không đòi hỏi áp lực thường xuyên lên cơ thể. Tay và chân thường xuyên hoạt động trong tư thế có lợi nhất cho chiều cao. Bơi lội còn đem đến những lợi ích vàng về sức khỏe lẫn ngoại hình. Sau 2 tháng bơi thường xuyên, bạn sở hữu vóc dáng săn chắc, quyến rũ hơn, giấc ngủ ngon và tâm trạng tốt, theo Bright Side.

Bơi lội tốt cho sức khỏe thế nào

Các động tác yoga kéo duỗi

Bộ môn yoga nổi tiếng vì những động tác kéo duỗi cơ thể rất hiệu quả giúp bạn cao hơn và khắc phục tình trạng gù lưng, giảm đau mỏi lưng và vai cổ.

Các tư thế yoga giãn cột sống

Khánh Ly