Home » Khỏe và đẹp » Tập gym biến cô gái trẻ gầy còm thành vóc dáng nóng bỏng

Tập gym biến cô gái trẻ gầy còm thành vóc dáng nóng bỏng

Ngô Thu Thủy sinh năm 1992, cao 1,6 m, nặng 53 kg, quê ở Thái Hòa, Nghệ An, hiện là huấn luyện viên thể hình tại Hà Nội.

Thủy chia sẻ, gym không biến bạn từ người này thành người khác nhưng có thể trở thành phiên bản đẹp nhất của chính mình. Sau ba năm rưỡi gắn bó với việc tập luyện, Thủy lột xác từ thân hình gầy gò 43 kg, thường xuyên đau ốm vặt trở nên khỏe khoắn, tràn đầy sức sống. Ban đầu, sức khỏe hạn chế và thường đi viện để thăm khám nên Thủy tự ti và tìm mọi phương pháp để khỏe hơn. Cô gái bắt đầu tập luyện với mong muốn cải thiện sức khỏe. Thủy đọc tạp chí về làm đẹp và bị thu hút bởi các cô gái Mỹ Latin vóc dáng bốc lửa. Cô gái trẻ mơ ước lột xác, xóa bỏ quá khứ gầy gò để trở nên thu hút và đầy sức sống hơn.

Thủy bén duyên với gym với những bỡ ngỡ ban đầu như bao người tập khác. May mắn, cô gặp được người thầy truyền cảm hứng tập luyện và chỉ dạy tận tình các kiến thức chuyên sâu về thể hình. Từ những ngày vã môi hôi, tay chân run rẩy khi nâng mức tạ trung bình, Thủy tập tốt hơn, chịu khó tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng và kỹ thuật trên những trang web thể hình uy tín.

Sự thay đổi vóc dáng đáng kể của cô gái trẻ. Ảnh: T.T

Sự thay đổi vóc dáng đáng kể của cô gái trẻ. Ảnh: T.T

Cô gái hiểu rõ chỉ có thể tiến bộ khi thực sự am hiểu kiến thức nền tảng của bộ môn này. Từng trải nghiệm cảm giác mất phương hướng, chán nản khi việc tập luyện chững lại và không cảm nhận sự tiến bộ, Thủy làm mới lại bản thân, đọc thêm kiến thức, tìm những người đi trước để tìm cảm hứng và lao vào tập luyện.

Sau ba tháng đầu tiên tập gym, cơ thể Thủy có sự thay đổi rõ nét, tăng cân, tăng cơ và cơ thể có đường cong rõ nét, eo giảm 5 cm và tăng 3 cm vòng ba. Điều làm cô gái phấn khởi là sức khỏe cải thiện đáng kể, không còn những cơn đau ốm vặt hành hạ.

Vóc dáng 9x thay đổi qua các năm 2014, 2015, 2016 và hiện tại.

Vóc dáng 9x thay đổi qua các năm 2014, 2015, 2016 và hiện tại.

Lịch tập trong tuần:

Thứ hai tập ngực, tay sau. Thứ ba dành thời gian tập lưng xô, tay trước. Thứ tư tập chân và mông. Thứ năm tập cardio tăng sức bền. Thứ sáu tập ngực và vai. Thứ bảy lặp lại phần cơ mông và chân. Chủ nhật nghỉ ngơi.

Cuối mỗi buổi tập Thủy đều dành thêm 15 phút tập cơ bụng cho phần eo săn chắc. Theo cô gái trẻ, eo là phần dễ tích mỡ và khó tập săn chắc nên cần ưu tiên hơn.

Thủy ăn 6 bữa trong ngày gồm 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Cô gái trẻ ưu tiên protein từ thịt, cá, trứng, sữa, ăn nhiều rau xanh như súp lơ, bí. Ngoài ra, Thủy bổ sung nhiều loại hạt, sữa chua, hoa quả trong các bữa phụ. Bữa tối 9x hạn chế ăn tinh bột mà tăng cường rau xanh hấp, nguồn đạm tươi. Việc luyện tập tiêu tốn nhiều năng lượng và mất nước, cô bù nước bằng thói quen uống gần 3 lít mỗi ngày.

Vóc dáng săn chắc của Thủy hiện tại.

Vóc dáng săn chắc của Thủy hiện tại.

Cô gái trẻ luôn phấn đấu tập luyện để cơ thể khỏe khoắn hơn, giảm lượng mỡ xấu mỗi ngày. Sức khỏe tốt và vóc dáng săn chắc đem đến những điều đáng yêu cho cuộc sống của Thủy, thêm sự tự tin, yêu đời. Sau hơn 3 năm miệt mài nâng tạ, cô gái gầy gò với số đo ba vòng 80-70-86 cm  đã lột xác với body cân đối 84-60-96 cm.

Khánh Ly