Home » Khỏe và đẹp » Thai nhi 38 tuần tuổi tử vong bất thường tại bệnh viện

Thai nhi 38 tuần tuổi tử vong bất thường tại bệnh viện

Chị Nguyễn Thị Ánh Hồng 30 tuổi đến khám thai tại Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh (Khánh Hòa) sáng 3/5. Bác sĩ thông báo thai nhi 38 tuần tuổi, đã lớn nên chuyển thai phụ vào khoa sản.

“Bác sĩ khẳng định sức khỏe, tim thai mẹ con sản phụ đều bình thường”, người nhà cho biết. Đến chiều cùng ngày bất ngờ thai nhi ngưng tim, bác sĩ phải phẫu thuật bắt con. 

Người nhà cho rằng có sự tắc trách của bác sĩ khiến thai nhi tử vong nên yêu cầu bệnh viện làm rõ, đồng thời phản ánh vào đường dây nóng Bộ Y tế.

Bệnh viện đa khoa Cam Ranh, Khánh Hòa - nơi thai nhi tử vong. Ảnh: An Phước

Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh, Khánh Hòa. Ảnh: An Phước

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh cho biết khi sản phụ nhập viện, siêu âm xác định thai nhi nặng hơn 4 kg, 38 tuần tuổi và được hội chẩn lên lịch mổ vào ngày hôm sau. Tới chiều cùng ngày, bác sĩ kiểm tra lại phát hiện thai nhi đã tử vong.

Theo lãnh đạo bệnh viện, lúc sản phụ nhập viện không thể mổ ngay vì chưa có dấu hiệu chuyển dạ và không phải trường hợp cấp cứu. Bác sĩ phải theo dõi sức khỏe mới quyết định mổ vì thai nhi lớn không thể sinh thường và để đảm bảo an toàn cho mẹ con sản phụ.

Bệnh viện đã báo cáo đến Bộ Y tế và sẽ thành lập một hội đồng chuyên môn để xác minh quy trình xử trí ca sản này để truy trách nhiệm.

An Phước