Home » Khỏe và đẹp » Thai nhi 7 tháng chào đời sau khi mẹ bị bắn chết

Thai nhi 7 tháng chào đời sau khi mẹ bị bắn chết

Theo NydailynewsParasha Beard dự sinh vào tháng 12. Mới đây cô đang ngồi trong xe cùng với một chàng trai thì bị một người đàn ông lạ mặt bắn. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu song không qua khỏi.

Beard mất, các bác sĩ vẫn cố gắng giúp con cô chào đời an toàn. Được sinh non tháng khi mẹ đã tử vong, bé vẫn còn sống sót và đang được chăm sóc tại bệnh viện. Em bé được đặt tên là “Miracle” (Kỳ diệu). 

Theo các bác sĩ, thai nhi có thể sống lâu sau khi người mẹ qua đời tùy thuộc vào tình trạng của cơ thể. Ví dụ, nếu không còn tuần hoàn máu ở người mẹ thì cơ thể không còn đưa được oxy đến dây rốn và thai nhi sẽ chết sớm. Theo Life News, trường hợp mẹ vẫn còn tuần hoàn máu, oxy có thể chuyển đến thai nhi qua dây rốn.

Trường hợp của Beard được các bác sĩ cho là một phép lạ. Khi người mẹ qua đời, ưu tiên là mổ đẻ để đưa em bé ra đời càng sớm càng tốt. Trường hợp khác, người mẹ đã mất vẫn có thể bảo vệ thai nhi bằng cách kết nối với các máy hỗ trợ sự sống đủ lâu để thai nhi phát triển hơn nữa trước khi sinh.

Năm 2009, một phụ nữ Anh tên là Jayne Soliman 41 tuổi chết do xuất huyết não khi mang thai 25 tuần. Soliman được hỗ trợ sống đủ lâu để con gái chào đời nhờ mổ đẻ. Máy hỗ trợ sự sống của cô được rút không lâu sau khi em bé ra đời.

Thu Hiền