Home » Khỏe và đẹp » Thai phụ chết não sau điều trị phụ khoa ở phòng khám tư đã tử vong

Thai phụ chết não sau điều trị phụ khoa ở phòng khám tư đã tử vong

Theo chị gái thai phụ, ngày 13/3 sức khỏe của em gái chị yếu đi, bác sĩ thông báo gia đình chuẩn bị tinh thần vì có thể phải bỏ thai để cứu mẹ. Trưa nay thai phụ tử vong.

Chiều 5/3 thai phụ khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Thanh Trì, Hà Nội) do ra nhiều khí hư. Đến tối gia đình nhận được thông báo bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo báo cáo của phòng khám, thai phụ được chẩn đoán bị viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn, viêm cổ tử cung, thai 22 tuần. Chị được bác sĩ người Trung Quốc khám và chỉ định rửa âm đạo bằng dung dịch Nacl 0,9%, khí dung bằng dung dịch Nacl 0,9% pha gentamycin và dexamethasone. Khoảng 3 phút sau, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, thở dốc kèm cơn co cứng người nên phải thở ôxy, cấp cứu sau đó chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai.

Thủ tướng đã có văn bản yêu cầu Bộ Y tế làm rõ vụ việc. Bộ Y tế cũng liên tiếp yêu cầu Sở Y tế Hà Nội báo cáo, lập hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân gây tai biến. Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ hoạt động của phòng khám trong thời gian công an điều tra. Hiện ngành chức năng chưa liên lạc được với bác sĩ Trung Quốc đã khám và điều trị cho thai phụ. 

Theo các bác sĩ, hiện nay trên thế giới không có một phác đồ nào chỉ định khí dung để điều trị bệnh viêm âm đạo.

Phương Trang