Home » Khỏe và đẹp » Thai phụ mang bụng bầu hình trái tim cảnh báo bệnh nguy hiểm

Thai phụ mang bụng bầu hình trái tim cảnh báo bệnh nguy hiểm

Gala Caldirola là một nữ người mẫu nổi tiếng, chồng là cầu thủ bóng đá người Chile, Mauricio Isla. Cặp đôi đang chuẩn bị đón chào con gái đầu lòng, hiện đã được gần 6 tháng trong bụng mẹ.

Theo MSN, Gala rất thường xuyên khoe ảnh bụng bầu lên mạng xã hội. Gần đây, cô phát hiện bụng bầu của mình có hình trái tim. Chia sẻ bức ảnh, cô nói: “Thật kỳ lạ! Có lẽ bụng bầu hình trái tim của tôi không phải là duy nhất trên thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó”.

Gala có bụng bầu hình trái tim. Ảnh: GC.

Gala có bụng bầu hình trái tim. Ảnh: GC.

Sau đó, nữ người mẫu đi kiểm tra thai kỳ. Bác sĩ bất ngờ phát hiện tử cung của cô phát triển bất thường nên đã tạo ra một hình trái tim kỳ lạ. Khi cái thai trong bụng Gala càng lớn thì hình trái tim này càng hiện rõ ra. Thực chất, Gala mắc phải tình trạng tử cung hai sừng. Cô sẽ phải thăm khám thường xuyên đến cuối thai kỳ.

Theo các bác sĩ, tử cung hai sừng là tình trạng bất thường bẩm sinh của tử cung, phần đáy tử cung chưa sáp nhập lại trong thời kỳ bào thai nên bị tách đôi ra. Tùy vào vị trí phân chia mà tử cung có các mức độ tách khác nhau. Thai kỳ ở người có tử cung hai sừng thường gặp một số nguy cơ như sảy thai, sinh non, ngôi thai bất thường, và thường gặp nhất là thai nhi ngôi mông.

Thu Hiền