Home » Khỏe và đẹp » Thân hình đồng hồ cát của nàng ‘mông lép’ và bí quyết tập luyện

Thân hình đồng hồ cát của nàng ‘mông lép’ và bí quyết tập luyện

Thứ năm, 24/11/2016 | 01:08 GMT+7

Thứ năm, 24/11/2016 | 01:08 GMT+7

Thúy Hà thuộc tạng người gầy nhưng tích mỡ phần bụng, đùi, đã tập gym để đạt thể hình chuẩn với số đo: 85-59-95 cm.

Nguyễn Thúy Hà từng buồn phiền vì cơ thể cô thuộc tạng Skinny-fat, cơ thể nhìn gầy, mông và ngực lép, chân tay tong teo nhưng béo bụng, thừa mỡ đùi trong, cánh tay. Trong ảnh phải, áo trắng là Hà trước khi tập và bên trái là vóc dáng thon thả, thu hút hiện tại.

 

Mọi người đều nhìn nhận về Hà như một cô gái mi nhon nhưng không biết cô thường giấu bụng với ngấn mỡ sau quần áo rộng thùng thình. Hà quyết định chọn gym tập luyện để cải thiện sức khỏe và ngoại hình.

 

Hà tập gym từ cuối năm 2014 nhưng thời gian đầu cơ thể không có nhiều chuyển biến do tập chưa đúng cách cộng thêm cảm giác đau mỏi khiến cô rất nản lòng. Chưa nắm được kỹ thuật và không có người hướng dẫn để điều chỉnh khiến Hà lãng phí nhiều thời gian tập mà cơ thể không đạt được nhiều thay đổi. 

 

Đầu năm 2016, Hà mới thực sự tập luyện nghiêm túc và bài bản. Quả ngọt đến sau 6-7 tháng tập luyện khắt khe. Số đo 3 vòng của cô gái trẻ có những chuyển biến tích cực. Ban đầu, cô gái sinh năm 1995 sở hữu số đo 81-69-87 cm, sau nửa năm thì cải thiện thành 85-63-89 cm. 

 

Hà thực hiện động tác lunge giúp phần đùi và vòng 3 săn chắc.

 

Đối với người mới tập gym, Hà chia sẻ nên tìm hiểu kỹ về tạng người và tình trạng mỡ, cơ của cơ thể để từ đó đặt mục tiêu giảm mỡ, săn cơ. Nếu thể trạng gầy, bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm kết hợp với bài tập để cơ thể được săn chắc, tăng cân mà không bị tích mỡ thừa. Nếu bạn thừa cân, nên tập cardio để giảm mỡ, sau đó có thể kết hợp tập gym, tạ để tạo phom dáng, đường cong cho cơ thể.

 

Theo cô gái trẻ, với tạng người gầy mà tích mỡ cục bộ ở một số nơi trên cơ thể, bạn nên ăn uống đầy đủ để tránh tình trạng ‘teo tóp’ vòng một và vòng ba. Bổ sung các chất béo có nguồn gốc thực vật như đậu phộng, đậu nành, bơ và tinh bột tốt để tốt cho cơ thể, đặc biệt là vòng một. Sau khi cơ thể đã tăng cân đều, bạn chọn những bài cardio để giảm cân và cuối cùng là chọn gym, tạ để tập tăng cơ, siết cơ, tạo phom dáng như mơ ước.

 

Hà chia sẻ, phụ nữ khi tập tạ nặng cơ ngực sẽ phát triển to ra, đẩy lớp mô mỡ bên trên lên nên nhìn ngực căng tròn, săn chắc hơn. Trong khi đó, cơ mông và cơ đùi liền nhau, nên khi tập cho mông to ra thì chắc chắn đùi cũng sẽ to theo. Nếu biết lựa chọn các bài tập có tác động chính vào mông thì sẽ không làm đùi to.

 

Động tác yêu thích của Hà là plank, cô tập thường xuyên để cải thiện vòng eo “bánh mì” vốn tích nhiều mỡ thừa.

 

Hiện tại Hà tự tin hơn với 85-59-95 cm sau khoảng một năm tập tành. Cô nàng chia sẻ không thích kiểu cơ bắp cuồn cuộn mà chỉ thích săn chắc mảnh mai nên tập đều các nhóm cơ, chủ yếu chú trọng vào mông, ngực.

 

Trong giai đoạn cần ép cân thì Hà tập 6 buổi một tuần và kiên trì tập theo lịch. Hiện tại khi cơ thể đã cân đối và vào phom dáng chuẩn thì Hà duy trì tập luyện 3-4 lần trong tuần. Cô gái trẻ phấn khởi: “Tập luyện vừa tốt cho tim mạch, vừa làm da hồng hào khỏe mạnh, lại giúp body khỏe đẹp nên dù tập tành rất mệt nhưng vẫn xứng đáng bỏ thời gian và công sức”. Nguyễn Thúy Hà, sinh năm 1995, đang sống tại Hà Nội.