Home » Khỏe và đẹp » Thanh tra việc sản phụ tử vong, thai nhi nguy kịch ở bệnh viện

Thanh tra việc sản phụ tử vong, thai nhi nguy kịch ở bệnh viện

thanh-tra-viec-san-phu-tu-vong-thai-nhi-nguy-kich-o-benh-vien

Bệnh viện đa khoa bắc Quảng Bình. Ảnh: HS

Sáng 26/9, bà Nguyễn Thị Ngân, Giám đốc bệnh viện đa khoa bắc Quảng Bình (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết, ngành y tế Quảng Bình đã cử một đoàn thanh tra về làm việc với bệnh viện này để kết luận vụ việc một sản phụ tử vong, thai nhi nguy kịch tại đơn vị. Công an tỉnh Quảng Bình cũng khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.

Khoảng 2h sáng 24/9, sản phụ Phạm Thị Hiếu (28 tuổi, trú xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch) nhập viện đa khoa bắc Quảng Bình chờ sinh. Anh Ngô Văn Đức (29 tuổi, chồng sản phụ) cho biết ban đầu, các bác sĩ thăm khám nói mẹ khỏe, con khỏe và được đưa vào phòng chờ sinh.

Đến 5h30 sáng, bệnh viện chuyển chị Hiếu sang phòng mổ, lúc này sản phụ đã rất yếu. Hơn 2 tiếng sau, bác sĩ thông báo người nhà chuẩn bị người cùng nhóm máu để truyền cho sản phụ. “Các bác sĩ thông báo con tôi yếu, có thể không qua khỏi nhưng mẹ đang hồi sức”, anh Đức kể lại.

thanh-tra-viec-san-phu-tu-vong-thai-nhi-nguy-kich-o-benh-vien-1

Gia đình nạn nhân cho rằng bệnh viện tắc trách gây nên cái chết của sản phụ. Ảnh: HS

Khoảng 9h, bệnh viện chuyển hai mẹ con sản phụ lên tuyến trên. 18h, sản phụ Hiếu tử vong nên bệnh viện trả về, trong khi cháu trai được chuyển vào lồng ấm.

Anh Đức cho rằng bệnh viện đa khoa bắc Quảng Bình tắc trách, không thăm khám kịp thời dẫn đến cái chết của vợ, con trai nguy kịch. Về phía bệnh viện đã đình chỉ kíp trực để xảy ra vụ việc. “Cơ quan điều tra đang thực hiện các thủ tục cần thiết để tìm ra nguyên nhân, kết luận vụ việc. Nếu có sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý theo quy định”, Giám đốc bệnh viện nói.

Hoàng Táo