Home » Khỏe và đẹp » Thiết bị làm má lúm đồng tiền kỳ quái của phái đẹp phương Tây

Thiết bị làm má lúm đồng tiền kỳ quái của phái đẹp phương Tây

Má lúm đồng tiền từ lâu đã được ưa chuộng tại phương Tây nhưng không phải ai sinh ra cũng sở hữu nét đẹp duyên dáng này. Để cải thiện nhan sắc, phụ nữ Mỹ thế kỷ 20 đã tìm đến thiết bị mang tên “máy làm má lúm”.

thiet-bi-lam-ma-lum-dong-tien-ky-quai-cua-phai-dep-phuong-tay

Bà E. Isabella Gilbert giới thiệu máy làm má lúm. Ảnh: weirduniverse.

Theo History by Zim, máy làm má lúm do bà E. Isabella Gilbert sáng chế vào năm 1936. Sản phẩm bao gồm một chiếc vòng bao quanh mặt, gắn chặt sau vành tai cùng hai nút kim loại lớn nhằm mục đích tạo vết lõm sâu ở má. Hướng dẫn sử dụng được ghi như sau: “Dùng 2-3 lần mỗi ngày khi mặc đồ, nghỉ ngơi, đọc sách hoặc viết lách, mỗi lần 5 phút. Hãy soi gương và mỉm cười. Hãy luôn luôn đeo cho tới khi bạn có má lúm đồng tiền”. Ngoài tác dụng chính, máy làm má lúm còn được cho là cải thiện tuần hoàn, giảm mỡ cùng nếp nhăn.

thiet-bi-lam-ma-lum-dong-tien-ky-quai-cua-phai-dep-phuong-tay-1

Cấu tạo máy làm má lúm. Ảnh: weirduniverse.

Tuy được quảng cáo rộng rãi trên báo chí, máy làm má lúm gây hàng loạt hệ quả không mong muốn như đau đớn, khó cử động cơ mặt. Năm 1947, Hiệp hội Y khoa Mỹ lên tiếng khẳng định thiết bị này không những không tạo má lúm đồng tiền mà còn dễ gây ung thư nếu sử dụng lâu dài.

thiet-bi-lam-ma-lum-dong-tien-ky-quai-cua-phai-dep-phuong-tay-2

Một phụ nữ sử dụng máy làm má lúm. Ảnh: weirduniverse.

Vì những bất tiện kể trên, máy làm má lúm nhanh chóng bị phái đẹp bỏ rơi. Ngày nay, nó được xếp vào một trong những phát minh tồi tệ và kỳ quái nhất thế giới.

Minh Nhật