Home » Khỏe và đẹp » Thiếu nữ 18 tuổi chữa chấn thương do sét đánh bằng cách chôn sống

Thiếu nữ 18 tuổi chữa chấn thương do sét đánh bằng cách chôn sống

Theo News, Ana bị sét đánh khi đang đi bộ đến trường. Cô được đưa vào bệnh viện cấp cứu, ra viện vẫn cảm thấy đau lưng và đi lại rất khó khăn.

Để chữa khỏi di chứng sau vụ tai nạn, Ana được người thân chôn dưới đất chỉ còn chừa cái đầu trong 4 giờ một ngày, thực hiện ba ngày mỗi tuần, trong một cái hố lớn ngay tại vườn nhà.

thieu-nu-18-tuoi-chua-chan-thuong-do-set-danh-bang-cach-chon-song

Ana bị chôn sống để chữa bệnh. Ảnh: CEN.

Mẹ của Ana, bà Milena nói: “Chúng tôi cho rằng chôn con bé xuống đất để giải tỏa năng lượng của những tia sét. Tôi đang cầu nguyện cho con bé nhanh khỏe lại. Tôi tin vào Chúa”. Ana cũng chia sẻ rằng, cô tin mình khỏe mạnh hơn vì đây là cách chữa bệnh cổ xưa.

Theo quan niệm của người dân nơi đây, phương pháp này là lấy lửa ra khỏi ánh sáng, lấy nhiệt ra khỏi năng lượng. Chính vì vậy nó sẽ giúp điều trị bệnh tật hiệu quả.  Tuy nhiên, các bác sĩ tỏ ra hoài nghi về tác dụng của nó.

Bác sĩ Walter Gomez cho biết, người dân thành phố Monteria vẫn còn lưu giữ nhiều quan niệm cổ xưa về cách chữa trị nạn nhân bị sét đánh. Một trong số đó là phương pháp chôn sống người bệnh. “Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc chôn một bệnh nhân sét đánh xuống đất có tác dụng tốt giúp họ phục hồi”, vị bác sĩ này khẳng định.

Video gia đình chôn Ana để trị bệnh

Lê Nga