Home » Khỏe và đẹp » Thiếu nữ Anh phẫu thuật làm đẹp vùng kín

Thiếu nữ Anh phẫu thuật làm đẹp vùng kín

Anna (Anh) muốn phẫu thuật chỉnh hình vùng kín từ năm 14 tuổi. Cô bé mong bộ phận này nhỏ, cân xứng và sạch sẽ hơn.  

Chia sẻ với BBC, bác sĩ đa khoa Paquita de Zulueta cho biết xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín phát triển mạnh trong vài năm gần đây và khách hàng ngày càng trẻ. “Nhiều bé gái 11-13 tuổi cho rằng âm hộ của mình có vấn đề về hình dạng, kích thước đồng thời thể hiện rõ sự khó chịu”, bác sĩ Zulueta nói. Đáng lo ngại, một số em mới 9 tuổi đã muốn dao kéo để bộ phận nhạy cảm hoàn hảo hơn. 

Theo bác sĩ Zulueta, trào lưu này chủ yếu đến từ phim ảnh và mạng xã hội. “Đáng lẽ chúng ta phải dạy cho bọn trẻ từ sớm rằng mỗi người đều khác biệt từ khuôn mặt đến vùng kín và điều này hoàn toàn bình thường”, bà nhấn mạnh.

thieu-nu-anh-phau-thuat-lam-dep-vung-kin

Trẻ em gái Anh đổ xô đi phẫu thuật vùng kín do ảnh hưởng từ phim ảnh, mạng xã hội. Ảnh: Telegraph.

Tiếp xúc với không ít em nhỏ có nhu cầu sửa âm hộ, bác sĩ phụ khoa Naomi Crouch tâm sự: “Thật đáng buồn khi trẻ gái ghét bỏ cơ thể mình, đặc biệt là bộ phận nhạy cảm của bản thân”. 

Trước đây, phẫu thuật chỉnh hình chỉ dành cho người gặp khiếm khuyết bẩm sinh. Ngày nay, một số bác sĩ đa khoa sẵn sàng chỉ định bệnh nhân “dao kéo” cơ quan sinh dục dù không cần thiết. Từ năm 2015 đến 2016, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh thống kê hơn 150 em gái dưới 15 tuổi đã phẫu thuật chỉnh hình vùng kín. “Thật khó tin tất cả 150 bé đều bị dị tật bẩm sinh cần can thiệp”, bác sĩ Crouch bức xúc. Chưa kể, ở tuổi vị thành niên, bộ phận sinh dục vẫn đang phát triển nên nếu phẫu thuật có thể dẫn đến bất đối xứng khi trưởng thành.

Tại Anh, phẫu thuật âm hộ chủ yếu do bác sĩ tư nhân tiến hành cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên. Ngành công nghiệp này từng hứng chịu vô số chỉ trích song những bác sĩ như Miles Berry vẫn bênh vực, cho rằng nó giúp cải thiện cuộc sống của chị em. “Phẫu thuật chỉnh hình vùng kín khiến con người thay đổi cái nhìn về bản thân và tự tin hơn”, bác sĩ Berry giải thích. “Tôi từng thấy các bệnh nhân 16-21 tuổi không kiếm được bạn trai vì quá lo lắng về vấn đề này”.

Về phần Anna, cô gái trẻ cuối cùng không phẫu thuật. “Em mừng vì mình đã không phẫu thuật. Em không cần đến dao kéo. Em trông hoàn toàn bình thường”, Anna khẳng định.