Home » Khỏe và đẹp » Thiếu nữ nặng gần 200 kg trở thành hoa hậu

Thiếu nữ nặng gần 200 kg trở thành hoa hậu

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng người khuyết tật không thể có cuộc sống vui vẻ, trọn vẹn song Anna Hankins (Mỹ) đã chứng minh điều ngược lại. Từ một cô bé tự ti vì thân hình cồng kềnh nặng gần hai tạ do chứng cuồng ăn, giờ đây Anna trở thành hoa hậu Mississipi.

Anna đạt vương miện tại cuộc thi Miss Amazing dành cho người khuyết tật. Ảnh: SWNS.

Anna đoạt vương miện tại cuộc thi Miss Amazing dành cho người khuyết tật. Ảnh: SWNS.

Theo Fox News, căn bệnh của Anna xuất hiện từ năm hai tuổi. Em đói liên tục, đến mức có thể ăn hết một cái bánh gato lúc nửa đêm. “Từ đầu tiên và cuối cùng của Anna lúc nào cũng là ‘con đói'”, mẹ cô bé là Jennifer nhớ lại. “Chúng tôi thậm chí phải khóa tủ lạnh và giấu đồ ăn đi”. 

Các bác sĩ kết luận Anna bị hội chứng Prader-Willi, căn bệnh di truyền không thể chữa khỏi khiến con người luôn thèm ăn, từ đó dẫn đến ăn uống vô độ và béo phì. Ở Mỹ, tỷ lệ trẻ sơ sinh mắc hội chứng Prader-Willi là một trên 15.000.

Anna bên em trai Jack. Ảnh: SWNS.

Anna bên em trai Jack. Ảnh: SWNS.

Do thân hình quá khổ, Anna không thể tự mặc quần áo. Thiếu nữ 15 tuổi còn phải dùng ống thở oxy. Hiện nay, Anna phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng 900 calo một ngày. Tuy nhiên, vì khả năng tiêu hóa thức ăn của cơ thể hạn chế, em không giảm được cân mà vẫn nặng 172 kg.

Nói về chứng bệnh kỳ quái, Anna thừa nhận “đôi lúc mọi chuyện rất khó khăn”. Để tự tin hơn vào bản thân, cô bé quyết định tham gia cuộc thi hoa hậu Miss Amazing dành cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật rồi giành ngôi vị cao nhất. “Em rất thích Miss Amazing”, Anna thổ lộ. “Em còn thích hát, trang điểm và làm tóc”.

Anna trước giờ lên sân khấu Miss Amazing. Ảnh: SWNS.

Anna chuẩn bị lên sân khấu Miss Amazing. Ảnh: SWNS.

Chứng kiến thành tích của con gái, Jennifer không nén được xúc động. “Tôi từng khóc và lo lắng rất nhiều”, bà mẹ trải lòng. “Miss Amazing đã giúp Anna mạnh mẽ hơn và nhận ra mình không phải người khuyết tật duy nhất. Nhìn con tỏa sáng trên sân khấu, chúng tôi như thể quên hết mọi khó khăn”.

Minh Nguyên