Home » Khỏe và đẹp » Thiếu nữ Trung Quốc mù một mắt vì chơi game cả ngày

Thiếu nữ Trung Quốc mù một mắt vì chơi game cả ngày

Thói quen chơi game trên điện thoại có thể tác động tiêu cực đến thị lực. Trong trường hợp của Wu Xiaojing (Trung Quốc), hậu quả còn nghiêm trọng hơn khi cô gái 21 tuổi đã không còn nhìn thấy bằng mắt phải sau một ngày chơi liên tục. 

thieu-nu-trung-quoc-mu-mot-mat-vi-choi-game-ca-ngay

Wu mất thị lực mắt phải vì chơi game hàng giờ đồng hồ. Ảnh: YZZ.

Theo Asiaone, Wu là một kế toán viên tập sự. Cô không có sở thích nào ngoài việc chơi game trên điện thoại nên dành hết thời gian cuối tuần cho thú vui này. Wu thức dậy lúc 6h30 rồi chơi đến lúc ăn sáng. Xong bữa, thiếu nữ tiếp tục đến 4h chiều rồi nghỉ ngơi một lát trước khi quay lại game tới 2h sáng hôm sau.

“Đôi khi, tôi bị mất khái niệm về thời gian. Tôi thậm chí không ăn nếu bố mẹ không nhắc”, Wu thừa nhận. Bạn bè miêu tả cô nghiện trò chơi điện tử tới mức ám ảnh. Dù gia đình ra sức can ngăn, Wu vẫn bám dính lấy chiếc điện thoại.

Tuần trước, Wu rủ một đồng nghiệp tới nhà chơi trò King of Glory. Chơi liền 7-8 giờ, cô gái trẻ cảm thấy mắt phải hơi khó chịu song không chịu dừng. Kết quả, đêm đó Wu không thể ngủ và hôm sau phải nhập viện.

Các bác sĩ nhận định Wu bị tắc động mạch võng mạc khiến mắt phải không còn nhìn thấy. Đây là tình trạng xảy ra khi mắt quá mệt mỏi. Đội ngũ y tế không rõ liệu thị giác bệnh nhân có trở lại bình thường hay không. 

Nằm trên giường bệnh, Wu giờ đây hối hận: “Đáng lẽ tôi phải nghe lời bố mẹ”. 

Minh Nguyên