Home » Khỏe và đẹp » Thiếu nữ ‘vòng eo con kiến’ nhờ tập luyện

Thiếu nữ ‘vòng eo con kiến’ nhờ tập luyện

Cô gái trẻ trong một buổi tập

Từ một cô gái nhỏ con lại không có eo, vùng đùi to và tích nhiều mỡ thừa, chăm chỉ tập luyện giúp Trinh sở hữu vòng eo con kiến nổi bật, phần mông đùi săn chắc. Đường cong cơ thể hiện ra sau một quá trình chăm chỉ nâng tạ là phần thưởng giúp Trinh càng thêm động lực tập luyện. Tập tành và chế độ ăn giúp 9x tăng 4 kg, từ 44 kg lên 48 kg nhưng thay vì tăng mỡ và trông béo lên, cơ thể cô gái miền Trung tăng cơ săn chắc. Điều khiến Trinh luôn tự hào là vòng eo giảm 10 cm còn 58 cm sau gần 2 năm tập gym.

Tập nhảy thường xuyên do công việc dạy aerobic là nền tảng quan trọng giúp cô gái trẻ định hình vóc dáng nhanh hơn. Vòng eo con kiến giúp cơ thể cô trở nên cân đối và thu hút hơn.

thieu-nu-vong-eo-nhu-bup-be-barbie-nho-tap-nhay

Vóc dáng cô gái Bình Định sau khi giảm 10 cm vòng eo. Ảnh: T.T.

Cô gái trẻ luôn tự ti vì phần dưới cơ thể không đẹp nên ưu tiên tập luyện nhiều hơn các bài lunge, squat, deadlift. Tầm 6h30 đến 8h tối là thời gian Trinh dành cho gym. Sau một buổi dạy aerobic trước đó, cơ thể 9x đã được tập cardio tự nhiên. 

Tuyết Trinh tập gym từ thứ 2 đến thứ 7, chủ nhật nghỉ ngơi. Mỗi ngày cô tập các nhóm cơ khác nhau, luân phiên suốt tuần. Thứ 2 tập mông đùi và bụng, thứ 3 tập thân trên gồm lưng xô với tay trước, thứ 4 tập mông đùi bụng, thứ 5 tập thân trên như vai và tay sau, thứ 6 tập cardio, thứ 7 tập nhóm cơ mình yếu nhất.

Mỗi ngày của Trinh bắt đầu từ rất sớm, trước 5h sáng bởi sau đó 5-6h có lớp dạy aerobic. Kết thúc buổi dạy, cô ra chợ lựa chọn thực phẩm tươi ngon về chế biến cho 6 bữa ăn trong ngày. Trinh chia sẻ, vì đã thành thói quen, việc nấu ăn trở nên nhẹ nhàng và chỉ tốn khoảng 45 phút nhưng vẫn đủ dinh dưỡng và ngon miệng. Chế độ ăn là yếu tố quyết định đến 70% sự thành công.

thieu-nu-vong-eo-nhu-bup-be-barbie-nho-tap-nhay-1

Quá trình thay đổi vóc dáng của Trinh từ trái sang phải theo thời gian. Ảnh: T.T

Trinh nhận thấy thời gian cô tập trung nấu nướng, ăn theo chế độ đã giúp cơ thể có những thay đổi tích cực. Chế độ ăn mỗi bữa gồm 60% từ chất đạm, 20% từ chất béo, 20% từ tinh bột, chất xơ, chất khoáng khác. Từ khâu chọn thực phẩm, Trinh luôn ưu tiên những tinh bột và chất béo tốt để nuôi cơ thể nhưng hạn chế tối đa việc tích mỡ thừa.

Hơn 2 năm gắn bó với gym, Trinh vẫn còn nhớ nửa năm đầu tự mày mò tập nên nhiều động tác sai, ăn uống chưa bài bản nên cơ thể chưa cải thiện nhiều. Cô theo dõi nhiều người tập gym có body đẹp và dần học hỏi kinh nghiệm từ họ. Câu chuyện thành công từ những người đi trước cũng đã truyền cảm hứng để Trinh nỗ lực hoàn thiện vóc dáng hơn.

thieu-nu-vong-eo-nhu-bup-be-barbie-nho-tap-nhay-2

Một lần chuẩn bị bữa ăn trong ngày của 9x. Ảnh: T.T.

Trần Tuyết Trinh, sinh năm 1998, cao 1,54 m, nặng 48 kg,  hiện dạy Aerobic và Sexy dance tại Quy Nhơn, Bình Định. Bén duyên với gym ban đầu chỉ vì sự tò mò, cô gái miền Trung tập luyện và bắt đầu say mê từ lúc nào không hay biết. Việc tập gym đã trở thành một phần cuộc sống thường nhật của cô gái trẻ, giúp Trinh khỏe khoắn và nhiều năng lượng tích cực.

Xem thêm ảnh tập luyện và vóc dáng cô gái trẻ:

Khánh Ly