Home » Khỏe và đẹp » Thời điểm nào bạn dễ lên cơn đau tim nhất?

Thời điểm nào bạn dễ lên cơn đau tim nhất?

Mùa và ngày trong tuần có thể ảnh hưởng đến nguy cơ đau tim, Men’s Health đưa tin. Kết luận này được đưa ra sau khi các nhà khoa học Thuỵ Điển xem xét dữ liệu từ 156.000 bệnh nhân nhập viện vì đau tim trong 7 năm. 

Cụ thể, số ca đau tim cao nhất vào các thứ hai và thấp nhất vào các thứ bảy. Người dễ gặp rủi ro nhất là người trẻ đang tuổi lao động bởi nguy cơ đau tim ngày đầu tuần của họ tăng 20% so với những hôm còn lại.

thoi-diem-nao-ban-de-len-con-dau-tim-nhat

Ảnh: CBS.

Giải thích hiện tượng trên, nhóm tác giả cho rằng đau tim liên quan đến mức độ stress khi trở lại làm việc. Càng căng thẳng, cơ thể càng dễ xuất hiện tình trạng viêm nhiễm, dẫn đến tổn thương động mạch và trái tim. Bên cạnh đó, quá trình khám chữa có thể bị đình trệ vào cuối tuần khiến lượng bệnh nhân nhập viện vào thứ hai tăng vọt.

Tính theo mùa, mùa đông mà cụ thể là tháng 12, xảy ra nhiều ca đau tim nhất còn tháng 7 lại ít nhất. Trước đây, một công trình cũng chỉ ra con người dễ chết vì đau tim đêm giáng sinh.

Từ kết quả nghiên cứu các nhà khoa học nhận định giảm căng thẳng sẽ hạn chế nguy cơ đau tim. Tốt nhất, bạn hãy dành thời gian tập thể dục, thở sâu hoặc xem một bộ phim hài hước để bảo vệ trái tim của mình.