Home » Khỏe và đẹp » Thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho 20 đôi vợ chồng hiếm muộn

Thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho 20 đôi vợ chồng hiếm muộn

thu-tinh-ong-nghiem-mien-phi-cho-cac-cap-vo-chong-hiem-muon

Bác sĩ đang tư vấn cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Ảnh: TT.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện, cho biết từ đầu năm đến nay bệnh viện đã khám và tư vấn trên 1.000 cặp vợ chồng hiếm muộn, thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản cho gần 500 cặp với tỷ lệ thành công cao. Đặc biệt, từ khi ứng dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến như tiêm tinh trùng vào bào tương trứng, thụ tinh ống nghiệm bằng tinh trùng chọc hút từ mào tinh hoàn… đã mở ra hy vọng điều trị thành công cho hầu hết trường hợp vô sinh tưởng chừng không thể chữa được như đàn ông tinh trùng quá yếu, xét nghiệm không thấy tinh trùng…

Hiện nay chi phí cho một ca thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam từ 60 đến 80 triệu đồng. Mức phí này rất thấp so với mặt bằng chung các nước trong khu vực, song lại là gánh nặng với những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Nhân dịp chào đón ”em bé ống nghiệm” thứ 500 ra đời tại Bệnh viện Bưu điện ngày 18/11, các bác sĩ dành 20 suất thụ tinh ống nghiệm miễn phí, mỗi suất trị giá 30 triệu đồng, cho 20 cặp vợ chồng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có xác nhận của chính quyền địa phương. 

Các cặp đôi hiếm muộn có thể đăng ký tham gia chương trình hoặc nhận hỗ trợ thụ tinh nhân tạo miễn phí qua điện thoại: 04 36 400 144 – 0913 520 588 (giờ hành chính).