Home » Khỏe và đẹp » Thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho 30 cặp vợ chồng

Thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho 30 cặp vợ chồng

Chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” lần 4 nhận hồ sơ từ ngày 11 đến 18/12. Các cặp vợ chồng chưa có con chung, chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm, không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thể gửi hồ sơ tham gia. Các trường hợp vợ dưới 37 tuổi, không có buồng trứng đa nang, dự trữ buồng trứng bình thường, tử cung không bất thường; hoặc chồng có trên một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch… cũng thuộc nhóm được hỗ trợ chi phí nếu phù hợp tiêu chí chương trình.

Các cặp vợ chồng cần có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Bệnh viện hỗ trợ các chi phí trong quá trình thụ tinh ống nghiệm, không tài trợ chi phí ăn ở, đi lại, khám xét nghiệm sàng lọc, ngoài lịch hẹn… Hồ sơ thông qua các vòng xét duyệt bởi hội đồng chuyên môn và bắt đầu điều trị từ ngày 27/12. Các hồ sơ thỏa tiêu chuẩn được ưu tiên chọn theo thứ tự thời gian nhận.

Một bước trong quá trình thụ tinh ống nghiệm. Ảnh: M.D

Một bước trong quá trình thụ tinh ống nghiệm. Ảnh: M.D

Chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” lần 3 năm 2016-2017 có 28 cặp vợ chồng tham gia, trong đó 17 trường hợp có thai, hai người mẹ đã sinh bé, một ca vẫn chưa chuyển phôi đông lạnh. Tỷ lệ có thai sau thụ tinh ống nghiệm của chương trình là hơn 60% và một số đôi vợ chồng vẫn còn phôi đông lạnh. Kinh phí cho chương trình hơn 2,5 tỷ đồng.

Ước tính trên thế giới hiện có khoảng 80 triệu cặp vợ chồng gặp vấn đề về hiếm muộn. Tại Việt Nam khoảng gần một triệu cặp vợ chồng khó khăn trong mang thai tự nhiên. Hai phương pháp điều trị hiếm muộn phổ biến hiện nay là bơm tinh trùng vào buồng tử cung, hay còn gọi là thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm.

Tổng thời gian để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm trung bình khoảng 2 tuần. Chi phí tại Việt Nam ước tính khoảng 60 triệu đồng cho một chu kỳ điều trị, thấp hơn khoảng 3-5 lần so với thực hiện tại nước ngoài. Hiện nay cơ hội thành công của một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm trung bình khoảng 50%, có thể thay đổi tùy theo từng bệnh nhân.

Nhận hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Bệnh viện Mỹ Đức, số 4 Núi Thành, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM. Các cặp vợ chồng có thể tải nội dung chương trình, tiêu chuẩn tham gia và các mẫu đăng ký tại trang thông tin điện tử và Fanpage của Đơn vị hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức.

Lê Phương