Home » Khỏe và đẹp » Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ thai phụ bị chết não sau chữa phụ khoa

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ thai phụ bị chết não sau chữa phụ khoa

Ngày 10/3, Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về sự việc xảy ra tại Phòng khám 168 Hà Nội khiến thai phụ bị tai biến dẫn tới hôn mê sâu. Trong 3 năm qua, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện các sai phạm nhưng phòng khám này vẫn tồn tại và hoạt động cho đến nay. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương kiểm tra, xử lý vụ việc, báo cáo trước ngày 14/3.

Chiều 5/3 thai phụ khám phụ khoa tại Phòng khám 168 Hà Nội với bệnh lý ra nhiều khí hư. Đến tối cùng ngày gia đình nhận được thông báo bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo báo cáo của phòng khám, thai phụ được chẩn đoán bị viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn, viêm cổ tử cung, thai 22 tuần. Chị được bác sĩ người Trung Quốc khám và chỉ định rửa âm đạo bằng dung dịch Nacl 0,9%, khí dung bằng dung dịch Nacl 0,9% pha gentamycin và dexamethasone. Khoảng 3 phút sau, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, thở dốc kèm cơn co cứng người nên phải thở ôxy, cấp cứu sau đó chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai.

Sở Y tế Hà Nội đã quyết định đình chỉ hoạt động của phòng khám. Theo thanh tra Sở Y tế Hà Nội, người khám và chỉ định điều trị cho bệnh nhân là bác sĩ Trịnh Túc Vinh (người Trung Quốc). Hiện ngành chức năng chưa liên lạc được với bác sĩ này.

>> Xem thêm:

Thai phụ chết não sau điều trị phụ khoa ở phòng khám tư
Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra vụ thai phụ bị chết não sau chữa phụ khoa

Phương Trang