Home » Khỏe và đẹp » Tình yêu của người vợ với chồng bị u não

Tình yêu của người vợ với chồng bị u não

“Này Josh, đừng để em phải sinh con một mình. Em xin anh đấy”, Jenna van nài trong nước mắt. Đó là lần hiếm hoi cô cho phép mình khóc trước mặt chồng. Dù đã phẫu thuật, căn bệnh u não một lần nữa quay lại với Josh. Các bác sĩ yêu cầu Josh ngừng làm việc để nhập viện ngay. Đã không còn cách nào có thể cứu sống anh.

Hành trình cùng chồng chiến đấu bệnh tật của Jenna

Theo Today, Josh và Jenna kết hôn vào năm 2015. Giữa tuần trăng mật ở Đài Loan, khoảng thời gian hạnh phúc nhất của mọi cặp đôi mới cưới, Jenna phát hiện Josh mệt mỏi, hay quên một cách bất thường. Tới bệnh viện địa phương, hai vợ chồng bàng hoàng nghe tin Josh có một khối u ở não.

Nhanh chóng trở về Mỹ, Josh và Jenna cùng nhau đi khám một lần nữa. Kết quả, các bác sĩ xác nhận Josh bị ung thư não dạng glioblastoma. Người đàn ông được đề nghị phẫu thuật càng sớm càng tốt. 

Cùng lúc, Jennifer Keenan Giliberto, nhiếp ảnh gia từng mắc bệnh u não được mời đến để ghi lại hành trình chiến đấu của Josh. “Là một bệnh nhân, tôi hiểu rõ chẩn đoán ung thư não khó khăn với cả người bệnh lẫn gia đình”, Jennifer chia sẻ.

Ngày 17/3/2015, tại Bệnh viện Đại học Emory nơi Josh điều trị, nữ nhiếp ảnh gia bắt đầu series 300 bức ảnh với tên gọi “Đây là”.

tinh-yeu-cua-nguoi-vo-voi-chong-bi-u-nao

Vợ chồng Jenna và Josh. Ảnh: JKG.

Ca phẫu thuật của Josh kết thúc tốt đẹp với hơn 90% khối u được cắt bỏ. Một số tế bào ác tính vẫn còn lại bởi nếu can thiệp sẽ khiến bệnh nhân bị liệt. Josh tiếp tục hóa trị, xạ trị và cho thấy khả năng hồi phục tốt. Ngay sau ca mổ, anh quay lại làm việc. Hai vợ chồng tin rằng ung thư sẽ không trở lại. 

Tháng 1/2016, Jenna mang bầu nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo. Đối với cô, điều này chẳng khác nào “giấc mơ thành hiện thực”. Cứ tưởng cuộc sống sẽ mãi bình yên như thế, nhưng chỉ 5 tháng sau cặp đôi nhận tin dữ: Josh tái phát ung thư.

“Anh ấy sẽ làm tất cả để có thể nuôi dạy đứa con của mình. Nhưng bác sĩ nói rằng chẳng còn cách nào cả”, Jenna nghẹn ngào. 

Tháng 9/2016, Jenna hạ sinh một bé gái, đặt tên là Reilly. Tình trạng Josh khi ấy đã rất xấu, cơ thể gần như chỉ còn da bọc xương. Bệnh viện sắp xếp cho anh nằm cạnh vợ trong phòng sinh nhưng thuốc chống động kinh khiến Josh mê man suốt thời gian Jenna lâm bồn. 

Đợi chồng tỉnh lại, Jenna hỏi: “Anh muốn gặp con gái không?” rồi nhẹ nhàng đặt Reilly lên ngực Josh. Ông bố hôn khẽ lên trán con. Dù không bao giờ có thể tự tay ôm bé, Jenna tin rằng chồng mình cảm nhận được và yêu thương con gái hơn bất cứ thứ gì.

tinh-yeu-cua-nguoi-vo-voi-chong-bi-u-nao-1

Jenna và Josh bên con gái nhỏ. Ảnh: JKG.

Ngày 6/11/2016, Josh qua đời tại nhà riêng ở tuổi 41. Jenna bế Reilly bên chồng, nắm tay và hôn anh cho đến khi nhân viên y tế tới. Đôi mắt đỏ hoe vì khóc, người phụ nữ lặng lẽ nhìn Josh đi xa dần.

Giây phút Josh ra đi

Giờ đây, nhìn 300 bức ảnh được nhiếp ảnh gia Jennifer ghi lại, Jenna cảm thấy vô cùng biết ơn và trân trọng. “Bộ ảnh cho con gái tôi cơ hội nhìn thấy cuộc chiến của bố. Josh muốn có Reilly hơn mọi thứ. Anh ấy không chiến đấu vì bản thân mà chiến đấu vì con bé”. 

tinh-yeu-cua-nguoi-vo-voi-chong-bi-u-nao-2

“Josh muốn có Reilly hơn mọi thứ”. Ảnh: JGK.

“Một cuộc sống ngắn không có nghĩa là một cuộc sống bị lãng quên”, Jenna nói. “Từ giờ, hy vọng tôi và Reilly sẽ cùng nhau trải nghiệm hạnh phúc”.